ซีรี่ย์ สืบสวน ซีรีย์เอเชีย ครบทุกรส ทุกแนว จัดเต็ม จัดหนักทุกซีนอารมณ์

ซีรี่ย์ สืบสวน ซีรีย์เอเชีย ครบทุกรส ทุกแนว จัดเต็ม จัดหนักทุกซีนอารมณ์

ซีรี่ย์ สืบสวน ซีรีย์เอเชีย ครบทุกรส ทุกแนว จัดเต็ม จัดหนักทุกซีนอารมณ์

ซีรี่ย์ สืบสวน   Untouchable Lovers หงส์ขังรัก ถึงเวลากลับมาประทับใจกับความตรึงใจที่ไม่เคยทราบลืม ซีรีส์จีนพีเรียดที่ทุกเสียงยืนยันแล้วว่า..ดีจังๆใน “Untouchable Lovers หงส์ขังรัก” หนึ่งในซีรีส์ที่ผู้ชมชูให้เป็นที่สุดของปี 2018 การโคจรมาพบกันของคู่พระนาง “กวนเสี่ยงถง” รวมทั้ง “ซ่งเหว่ยหลง” พร้อมทั้งดาราสมทบชั้นหนึ่งอีกเพียบเลย รายละเอียดดราม่าหักเหที่เข้มข้น หัวข้อนี้ก็เลยชนะใจผู้ชมแบบไม่รู้จักลืม

Untouchable Lovers หงส์ขังรัก หลิวฉู่อวี้ กับ องค์หญิงซานอิน พวกคุณเป็นญาติแฝดที่ชะตาชีวิตได้พลัดให้ทั้งสองแยกจากกันรวมทั้งเจริญเติบโตขึ้นมาในสังคมคนแบบ เวลานี้ หลิวฉู่อวี้ หญิงสาวที่เต็มไปด้วยไฟราคะราคะและไม่เคยเคารพนับถือประพฤติตามจารีตอะไรก็แล้วแต่ได้คิดการใหญ่ด้วยการกำจัดพี่สาวแฝด ก่อนที่จะปลอมตัวเป็นองค์หญิงที่สูญเสียความจำ เพื่อมาทำหน้าที่ที่ได้รับคำบัญชามาจากหอพักเทียนจี ซึ่งก็คือการลอบฆ่าองค์ฮ่องเต้

การกระทำอันคละเคล้ากับไฟโลกิยะอยู่ตลอดๆของนาง ชอบร่วมประเวณีรวมทั้งมีความสุขด้วยการบำเรอตนเองกับการอนุเคราะห์เหล่าชายรูปงามเอาไว้มากไม่น้อยเลยทีเดียว รวมทั้งหนึ่งชายที่คุณถูกใจอย่างใหญ่โตก็คือ หรงจื่อ แม้กระนั้นนางหารู้ไม่ว่าเขาก็แอบเข้ามาเพื่อทำภารกิจลับเช่นกัน เพราะว่าตามที่จริงเขาเป็น องค์ชายจากวงศ์สกุลเว่ยเหนือ ที่ดูเหมือนกับว่าวัตถุประสงค์ของคนทั้งสองจะมาบรรจบในที่เดียวกัน

 

ซีรี่ย์ สืบสวน สนุกครบทุกอารมณ์

Carter คาร์เตอร์ภาพยนตร์แอ็กชันเรื่องใหม่พร้อมแล้วที่จะส่งสายไม่มีความจำอย่าง จูวอน มาออกลีลาท่าทางฝ่าด่านอันตรายสู่ความท้าของภารกิจสุดมุทะลุ พรีเซ็นท์ด้วยเทคนิกการถ่ายทำแบบทดลองเทคเพื่อเติมเต็มความมันส์ให้ชนถึงตาผู้ชม ก่อนที่จะไปรีวิวแบบจัดเต็มขอเสนอแนะว่าก่อนมองโปรดสูดหายใจให้เต็มปอด หนังประเด็นนี้บู๊มันตลอดไม่เว้นวรรคให้พักแม้กระทั้งนาทีเดียวหัวข้อนี้มีเป้าหมายแน่แน่วเลยว่าจำต้องเล่าด้วยแอ็กชั่นสุดเดือด อีกทั้งเรื่องก็เลยเต็มไปด้วยฉากแอ็กชั่นกระหน่ำติดๆกันเป็นลมพายุมากกว่าจอห์นวิคซะอีก (หลายเท่าด้วย) อย่างเปิดมาก็เป็นฉากครึ่งทดลองเทคที่ดารานำชายจะต้องสู้กับกลุ่มอันธพาลจำนวนมากที่ดาหน้าเข้ามาแบบนับไม่ถ้วน

เชิญชวนให้นึกถึงฉากนีโอพบสมิธรุมเป็นร้อยในเมทริกซ์อย่างนั้นเลย นอกจากก็มีฉากขับขี่รถไล่ล่าระเบิดเถิดเทิงอยู่เรื่อยหรือฉากแนวสายบุกกระหน่ำรังมิจฉาชีพผู้เดียวก็มี บางคราวดารานำชายก็เกือบจะบินได้ไปเลย ความเว่อร์นี่บอกเลยเกินจอห์นวิคไปไกลมาก ดารานำชายเกือบจะไม่โดนยิงหรือแมงเลยมีเพียงแค่แผลถลอกปอกเปิกแค่นั้น แม้กระนั้นตนเองอีกทั้งฆ่ายิงทิ่มสารพันคนเสียชีวิตไปดีไม่ดีใกล้จะถึงพันด้วยในประเด็นนี้ เนื่องจากนับไม่นับถ้วนจริงๆซึ่งแน่ๆว่าการขายความมันส์จากฉากแอ็กชั่นกันตรงๆมันเป็นอะไรที่ออกจะแมสและก็ชอบใจผู้ชมทั่วๆไปแน่ๆ

ตัวหนังตอบปัญหาผู้ชมสายนี้ได้แน่ๆเรื่องราวจะเริ่มขึ้นเมื่อจู่ๆคาร์เตอร์  ซีรี่ย์ สืบสวน   ชายความจำไม่ดีตื่นมาในห้องโฮเต็ลก่อนหน่วยสืบราชการลับของสหรัฐอเมริกาจะบุกเข้ามาเพื่อจับกุมตัวกระทั่งเขาจำต้องหนีตายพร้อมด้วยจำต้องสืบเสาะหาเรื่องจริงว่าตนเองเป็นผู้ใดกัน ในเวลาเดียวกันเขายังจำต้องหนีการเข้าจับกุมทั้งยังจากหน่วยสืบราชการลับของสหรัฐอเมริกาแล้วก็ทางการประเทศเกาหลี รวมทั้งการจำต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับเหตุโรคระบาดที่ทำให้คนคลั่งและก็ยืนขึ้นมาฆ่าคนอย่างโหดเหี้ยมซึ่งทางรักษามีเพียงแค่เลือดของบุตรสาวนักวิทยาศาสตร์ที่ประเทศเกาหลีเหนืออยากได้ตัวแล้วก็มันบางทีอาจเป็นหนังสือเบิกทางสำหรับคาร์เตอร์

เปิดตัวขึ้นด้วยการพูดถึงภาวการณ์โรคระบาดที่กำลังกลืนรับประทานแผ่นดินประเทศเกาหลีทั้งยังฝั่งเหนือแล้วก็ฝั่งใต้ คนไข้ที่ติดโรคลุกขึ้นยืนมาฆ่าคนอย่างโหดเหี้ยมจนกระทั่งมีผลต่อความเกี่ยวข้องระหว่างชาติ สถานการณ์ไม่สู้ดีแบบนี้มีผลต่อ คาร์เตอร์ (สวมบทบาทโดย จูวอน) หนุ่มผู้ตื่นมาพบว่าตนเองสูญเสียความจำ ซ้ำยังถูกไล่ล่าจากหน่วยสืบราชการลับของสหรัฐอเมริกาโดยไม่ทราบเหตุผล มีเพียงแต่เสียงของหญิงสาวส่งผ่านเครื่องไม้เครื่องมือที่ถูกฝังอยู่ในหูรอดูแลเสนอแนะว่าจำต้องทำยังไงก็เลยจะรอดชีวิต

ซีรี่ย์ สืบสวน 

คาร์เตอร์ได้รับมอบหมายภารกิจระดับประเทศให้ตามหาเด็กผู้หญิงที่ถูกลักพาตัวไป คุณแปลงเป็นแนวทางเดียวสำหรับการจบวิกฤติการณ์ที่เกิดขึ้นด้วยเหตุว่าเคยติดเชื้อโรคแม้กระนั้นผ่านการดูแลและรักษาจนกระทั่งหายสนิท เลือดของคุณก็เลยสามารถเอามาศึกษาค้นคว้าเพื่อผลิตยารักษาได้ นอกเหนือจากการได้ช่วยโลกแล้ว ปฏิบัติงานดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นยังเป็นกุญแจดอกสำคัญที่จะทำให้คาร์เตอร์ได้สืบเสาะหาตัวตนที่จริงจริง เขาก็เลยจำต้องเสี่ยงอันตรายไปสู่ทางอันเต็มไปด้วยอันตรายรอบด้าน

พร้อมพบเจอศัตรูที่ประเดเบียดเสียดเข้ามาเข้ามาไม่เลือกหน้าจำพวกไม่รู้จักว่าผู้ใดกันข้างใดกันแน่ภาพยนตร์ออริจินอลแนวเรียลไทม์แอ็กชันส่งตรงจาก Netflix ผลงานโดย ผู้กำกับจองบยองกิล มือแม่นแห่งหนังบู๊ผู้ครอบครองผลงานมีชื่อเสียงอย่าง Action Boys (2008) Confession of Murder (2012) และก็ The Villainess (2017) ซึ่งคราวนี้รับหน้าที่ทั้งยังดูแลแล้วก็เขียนบทร่วมกับ คนเขียนจองบยองชิก ผู้เป็นพี่ชายอีกเหมือนปกติ จากความเก๋าที่เคยพาผลงานคว้าแพคซังมาแล้วจึงไม่ต้องประหลาดใจเลยว่าเพราะอะไร Carter ก็เลยเป็นหนังที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยปักหมุดรอ เมื่อได้ดูแล้วจะมีอะไรน่าดึงดูดบ้าง

ถ้าหากยังไม่กล่าวถึงเรื่องราวหรือความเป็นเหตุเป็นผลของบท ‘Carter’ ก็คืองานโชว์แนวทางการถ่ายทำแบบทดลองเทคในหนังแอ็กชันที่ซึ่งพูดได้ว่าเป็นการปล่อยของช็อง บย็อง-กิล ผู้กำกับหนังแอ็กชันที่มีฐานจากงานสตันท์แมนมาก่อนเหมือน แชด สตาเฮลสกี้ (Chad Stahelski) ผู้กำกับ ‘John Wick’ เลยรวมทั้งมีหนัง ‘The Villainess’ หนังแอ็กชันสุดระห่ำที่พลอตแอบคล้ายกับ ‘La Femme Nikita’ อัดอดรีทุ่งนาลีนซึ่ง บย็อง-กิล ก็โชว์เทคนิกลองเทคสำหรับในการถ่ายทำหลายฉาก

แอ็คชั่นดี มุมกล้องถ่ายรูปแปลกการที่หนังอัดแอ็กชั่นคุยอวดแตกรัวๆได้ขนาด  ซีรี่ย์ สืบสวน  นี้ก็เพราะว่าฉากทั้งหลายแหล่โดยมากเป็นการผสม CG เข้ามาเยอะๆ ไม่ใช่ฉากบู๊สดแบบทดลองเทค แล้วตัวหนังก็มิได้จะทำเป็นเนียนอะไรด้วย เรียกว่ารู้ว่าตั้งแต่ฉากแรกๆบางทีอาจจะไม่ดูไม่ดี แม้กระนั้นผู้ชมออกว่าเลียนแบบแน่ๆ โดยไม่ต้องจับผิดอะไรเลย ด้วยเหตุว่าหลายฉากมันออกแนวคุยโวเกินความน่าจะเป็นไปได้กระทั่งชักชวนขำเสียด้วยซ้ำ ยกตัวอย่างลูกกระจ๊อกที่ผู้แสดงนำชายอัดตกอาคารโดนรถชนกลับกระเด็นกระเด้งลอยขึ้นมาบน

อาคารให้พระเอกกระโดดลงไปเหยียบรองเป็นเบาะลงพื้นนุ่มๆอะไรอย่างงี้ ซึ่งก็ไม่รู้จักทางผู้กำกับคิดมาได้ยังไง หลายฉากมันคุยอวดแบบเกือบจะเป็นฉากในการ์ตูนขำๆไปแล้ว ซึ่งถ้าเกิดผู้ใดไม่ชอบใจอะไรก็ขำๆตามได้ แม้กระนั้นถ้าหากผู้ชมซีเรียสนี่คงจะเครียดพอสมควรกับฉากอะไรแบบที่ว่าแบบเดียวกันและก็เสมือนเพียงแค่อัดแอ็กชั่นคุยโวแตกมารัวๆน้อยเกินไป ผู้กำกับยังอุตสาหะใช้มุมกล้องถ่ายภาพแบบแฮนเฮลด์สั่นๆแนวเกม FPS เข้ามาด้วยอีกทั้งเรื่องเกือบจะไม่พัก รวมทั้งการใช้มุมกล้องถ่ายภาพหมุนวนไปทั่วเสมือนกล้องถ่ายภาพติดโดรน

แต่ว่าจริงๆเป็นภาพมุมกล้องถ่ายภาพจาก CG ซึ่งแรกๆบางครั้งก็อาจจะรู้สึกโก้เก๋ แม้กระนั้นพอเพียงอีกทั้งเรื่องยัดมาแต่ว่าแบบงี้ ไม่เว้นแม้กระทั้งฉากขับขี่รถปกติก็ยังจะต้องวนกล้องถ่ายภาพรอบรถยนต์ตอนวิ่ง มันจึงกลายเป็นหนังที่เชิญวิงเวียนเอามาก คนไหนกันแน่ที่แพ้มุมกล้องถ่ายรูปอย่างงี้นี่จัดเตรียมยาพาราหัวไว้ได้เลยเห็นด้วยเลยว่านี่เป็นหนังที่ถูกดีไซน์มาให้บย็อง-กิล ควบคุมโดยยิ่งไปกว่านั้น

 

Somebody แอปรัก แอบฆ่า

เรื่องราวของ คิมซัม (สวมบทโดย คังแฮลิม) หญิงสาวผู้มีมันสมองระดับอัจฉริยะจากการเกิดมาพร้อมภาวการณ์แอสเพอร์เกอร์ คุณปรับปรุงโปรแกรมคอมพิวเตอร์แชตบอทไว้เป็นเพื่อนคุยตั้งแต่ยังเด็ก จนถึงวันหนึ่งความสามารถพิเศษนั้นได้รับการต่อยอดไปสู่ ซัมบอดี้ แอปพลิเคชันหาคู่ยอดนิยมที่สร้างคู่แต่งงานในโลกเรื่องจริงมาแล้วจำนวนมาก นอกเหนือจากนี้ยังสามารถสนองตอบชีวิตประจำวันของคนเราอีกหลายกรุ๊ปที่อยากได้สหายคลายหงอยเหงา มิตรภาพระยะยาว คู่แต่งงานคืนเดียว ในตอนที่อีกมุมหนึ่งมันยังเป็นตัวกลางของคดีการฆ่าอันน่ากลัว

แอปพลิเคชันซัมบอดี้ได้พาคิมซัมไปพบกับ ซองยุยงนโอ (สวมบทโดย คิมยองกวัง)  ซีรี่ย์ สืบสวน   ชายหนุ่มนักปรับปรุงสถาปัตยกรรมผู้แสดงตัวด้วยภาพลักษณ์อันทรงเสน่ห์ เขาใช้รูปพรรณสัณฐานเป็นเหยื่อล่อหญิงสาวไปสู่วังวนที่ความมุ่งหมายแล้วฆ่าทิ้งเป็นงานว่าง ถ้าหากแต่ว่าคนร้ายอย่างเขาคนนี้กลับกลายเด็กหนุ่มในอุดมคติที่คิมซัมคร่ำครวญหามานาน คุณก็เลยเริ่มสานสโมสรอย่างถ่องแท้แม้ว่าจะรู้เรื่องรู้ราวจริงเบื้องหน้าเบื้องหลังทั้งปวงก็ตาม เวลาเดียวกันการฆ่าจากแอปหาคู่ได้ยกฐานะความร้ายแรงจนกระทั่งสาวมาถึงตัวซองยุยงนโอได้สุดท้าย

แต่ไม่มีผู้ใดล่วงรู้คำตอบของคิมซัมว่าคุณจะจัดแจงกับรักโรคทางจิตคราวนี้เช่นไรเลียนแบบโลกรวมทั้งเรื่องราวเหตุที่เกิดขึ้นในอนาคตเมื่อมีแอปๆหนึ่งถูกทำขึ้นรวมทั้งเป็นที่ใช้งานอย่างมากมายของคนประเทศเกาหลีใต้ที่ชอบ match ผู้ใช้งานรวมทั้งจับคู่ให้เหมาะโดยอัลกอริทึมที่เก็บข้อมูลที่ได้มาจากการพอใจ ความพอใจ งานที่ทำในเวลาว่าง รูปลักษณ์ภายนอกที่จูงใจ แล้วก็รสนิยมทางเพศ แม้กระนั้นจะทำเช่นไรถ้าหากคนผลิตและก็สร้างสรรค์แอปนี้มากยิ่งกว่าเดิมลับถูกแอปจับคู่กับฆาตกรโรคจิตเข้า

การดำเนินเรื่องราวค่อนข้างจะชักช้า โดยยิ่งไปกว่านั้นการเกริ่นนำ ประสิทธิภาพงานรวมทั้งส่วนประกอบภาพ รวมทั้งการจัดแสงสว่าง สี รวมทั้งเงา สมกับที่เป็นคุณภาพหนัง/ซีรีส์ประเทศเกาหลี ความสมจริงสมจังของเรื่องราวออกจะเหมือนจริงรวมทั้งมีเหตุผลมากมายๆถึงแม้ทุกสิ่งทุกอย่างจะยืดยาด เฉื่อยชาก็ตาม แม้กระนั้นนื้อเรื่องแล้วก็เค้าโครงเรื่องก็ยังน่าดึงดูดอยู่ดี มีการใส่เสียงเพลงคลาสสิกเข้ามาประกอบความรู้สึกของคนภายในเรื่องบ้าง เรื่องความลุ้น ความสงสัย ความระทึกใจ และก็ความน่าขนลุกคิดว่าไม่ค่อยเยอะแค่ไหน

ซีรีส์เน้นย้ำแนวทางที่คนภายในแอปเลือกที่จะ manipulate คนอีกคนหนึ่งให้มีความเชื่อให้กับตนเองและก็ปรับพฤติกรรมให้กับตนเองและก็เปลี่ยนแนวความคิด กระบวนการมองโลก รวมทั้งกระบวนการดำรงชีพให้กับตนเองมากยิ่งกว่าคาแรคเตอร์ของผู้แสดงในเรื่องออกจะน่าดึงดูดมากมายๆแล้วก็คนประเทศเกาหลีใต้ตอนออกเดตหรือใช้แอปคุยกันเนี้ย แม้กระทั่งจะเป็นเพียงแค่การพิมพ์แชทกันแม้กระนั้นพวกเราก็สัมผัสได้ว่าคนประเทศเกาหลีใต้นั้นปากหวานแล้วก็ย้ำความสุจริตใจต่อกันมากมายๆหนังมีเพียงแค่ 8 ตอน เห็นว่าน้อยมากเลยจ้ะ

ที่จะใส่เนื้อหาของเรื่องราวต่างๆในเรื่องลงไปจนกระทั่งครบ  ซีรี่ย์ สืบสวน   แถมคิดว่าแอบ relate กับชีวิตจริงของคนอีกหลายคนด้วย ที่ข้างหลังเลิกงานแล้วพวกเราก็น่าจะต้องการมีบุคคลที่รับประทานเนื้อย่างร่วมกัน ผู้ที่คุยถูกคอ ผู้ที่ใช้เวลาอยู่ด้วยแล้วไม่ต้องหงอยเหงา และก็พวกเราก็ทำเปิดแอป อย่าง tinder หรือแอป facebook match ซึ่งสามารถจับคู่คนจากการเพียงแค่ปัดซ้าย ปัดขวาคล้ายกับ tinder ได้แล้วเมื่อเร็วๆนี้

พวกเรามุ่งหวังอย่างยิ่งว่าพวกเราจะพบผู้ที่ทำ doodle ร่วมกัน แม้กระนั้นตามความเป็นจริงแล้ว พวกเราไม่รู้จักว่าเลยว่าพวกเราจะพบคนอย่างไร รวมทั้งผู้ที่อัลกอริทึมของแอปจับคู่ให้พวกเราจะเป็นแบบไหน รวมทั้งหากวันหนึ่งตัวระบบของแอปกำเนิดจับคู่พวกเราไป match กับฆาตกรโรคจิตขึ้นมา พวกเราเคยสงสัยมั้ยขาว่าจะกำเนิดอะไรสังกัดชีวิตของพวกเรากันบ้าง เนื่องจากจริงๆถึงแม้ว่าจะพวกเราคุยกันมานานขนาดไหน ในความเป็นจริงแล้วพวกเราก็เป็นคนที่ไม่รู้จักที่จำต้องใช้เวลาทำความเข้าใจนิสัยใจคอและก็ปรับนิสัยให้เข้าพบกันอยู่ดี โดยที่พวกเราไม่รู้เรื่องเบื้องดกบางตื้นของจิตใจคนๆหนึ่งที่คุยกับพวกเราอยู่ข้างหลังจอได้เลย

ซีรีส์ดราม่าทริลเลอร์ปริมาณ 8 ตอน หนึ่งในออริจินอลคอนเทนต์จาก Netflix ที่ได้ พีดีจองจีอู ผู้เชี่ยวชาญจากสายภาพยนตร์ที่ส่งผลงานสร้างชื่อล้นหลาม เช่น Eungyo (2012) แล้วก็ Tune in for Love (2019) โดยคราวนี้รับหน้าที่อีกทั้งกำกับการแสดงแล้วก็เขียนบททีวีด้วยตัวเอง ภายใต้ความร่วมแรงร่วมใจของผู้ช่วยคนสำคัญอย่าง นักประพันธ์หญิงฮันจีวาน ผู้ครอบครองบทซีรีส์ The Ghost Detective (2018) รวมทั้ง The Killer’s Shopping List (2022)นับว่าเป็นอีกทีที่มีการถือข้อความสำคัญอาชญากรรมบนโลกอินเตอร์เน็ตมานำเสนอ

หากแม้ปัจจุบันนี้ แอปพลิเคชันหาคู่ บางทีอาจไม่ใช่เรื่องใหม่ของสังคมอีกต่อไป แต่ทว่าความสนิทสนม ภาพจำ แบบกลไก แล้วก็คุณลักษณะเด่นของโปรแกรมดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นยังคงมีน้ำหนักมากพอสำหรับการสร้างความพึงพอใจให้กับผู้ชมโดยไม่ต้องสิ้นเปลืองแรงเยอะมาก เมื่อเอามาเคล้ากับเส้นเรื่อง คนร้ายไซวัวพาธ อันเป็นงานที่ประเทศเกาหลีทำเป็นดีมาเสมอด้วยแล้ว ถ้าหากจะบอกว่าเป็นสุราเก่าในขวดใหม่คงจะไม่ผิดนัก ความท้าก็เลยอยู่ที่จะจับของรู้จักมาสร้างความซาบซึ้งได้มากแค่ไหนต่างหาก

ยังน้อยเกินไปแต่เพียงแค่นั้น  ซีรี่ย์ สืบสวน   หัวข้อนี้ยังได้แรงจูงใจมาจากนิยายตื่นเต้นอย่าง American Psycho ที่เคยถูกปรับเปลี่ยนเป็นภาพยนตร์มาแล้วกาลครั้งหนึ่ง แทรกสอดเรื่องราวความรักของกลุ่มของผู้คนที่อยู่ในฐานะขอบของสังคมมาให้พวกเราลิ้มรสอีกชั้น คนหนึ่งต้านการอยู่ร่วมกับคนอื่นอย่างหนัก ในตอนที่อีกคนต้องการจะไล่ฆ่าคนให้หมดไปจากโลก เมื่อมนุษย์สองผู้ที่มั่นใจว่าตนแตกต่างได้มาสานสโมสรด้วยกัน แนวทางของเรื่องราวที่เสนอผ่านโลกของพวกเขาก็เลยมองน่าติดตามขึ้นมาโดยปริยาย นี่ก็เลยนับว่าเป็นงานที่ผ่านการคิดมาอย่างซับซ้อน ฟาดศีรษะเข้าบ้านได้ตั้งแต่อ่านเรื่องย่ออย่างยิ่งจริงๆ

 

Doctor Lawyer

ฮันอีฮัน เขาเคยเป็นศัลยแพทย์ผู้ที่มีความชำนาญที่ได้รับการยินยอมรับไปอีกทั้งแวดวง เขาจบด้วยคะแนนท็อปของสถาบันทางด้านการแพทย์มีชื่อเสียงของประเทศเกาหลีใต้ ความถนัดของเขาสามารถทำให้เขาครองตำแหน่งได้ใน 2 แผนก มันก็คือ ศัลยแพทย์ทั่วๆไป และก็ ศัลยแพทย์เฉพาะด้านหัวใจ แต่ว่าปรากฏว่าการผ่าตัดเคสหนึ่งได้เปลี่ยนแปลงชีวิตเขาไปนิรันดร คนป่วยที่เขานึกว่าเขากระทำการผ่าตัดไปได้ด้วยดี แม้กระนั้นปรากฏว่าเขาได้เสียชีวิตลงหลังจากนั้น และก็เป็นต้นเหตุที่ทำให้เขาถูกได้ยึดใบอนุมัติวิชาชีพไปท้ายที่สุด

ในอีก 4 ปีถัดมา ฮันอีฮันได้พลิกฟื้นชีวิตตนเองด้วยการเปลี่ยนเป็นทนายผู้ที่มี ซีรี่ย์ สืบสวน   ความชำนาญสำหรับการฟ้องทางด้านการแพทย์ มันมีต้นเหตุจากการเริ่มค้นหาสืบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับผู้เจ็บป่วยที่เขาถูกโบ้ยว่าทำให้เขาเสียชีวิตลงด้วยมือเขา รวมทั้งโน่นเป็นจุดกำเนิดที่ทำให้เขาเปลี่ยนแปลงอาชีพ หันมาดูแลคดีและก็ดูแลเหยื่อที่เกิดขึ้นมาจากความไม่มีความระมัดระวังด้านการแพทย์ แล้วก็เขายังได้ร่วมมือกับอัยการที่เคยเสียสมาชิกครอบครัวรวมทั้งคู่รักไป อันต่อเนื่องมาจากผลของการผ่าตัดของเขา

ซีรี่ย์ สืบสวน 

และก็นี่เป็นจุดเริ่มแรกของจุดเปลี่ยนแปลงของทั้งหมดทุกอย่าง ฮันอีฮัน เป็นศัลยแพทย์ฝีมือยอดเยี่ยมที่โรงหมอพันซอก กิตติศัพท์ของเขาเป็นที่ยอมรับรวมทั้งเลื่องลือในฐานะคุณครูแพทย์อัจฉริยะ โดยยิ่งไปกว่านั้นการผ่าตัดเฉพาะด้านเกี่ยวกับหัวใจรวมทั้งหน้าอก แม้กระนั้นทั้งหมดทุกอย่างกลับไปเพียงแค่ชั่วพริบตา เมื่อเขาได้ทำผ่าตัดที่มีผลต่อทำให้คนเจ็บจำเป็นต้องเสียชีวิตลง

ฮันอีฮัน ยังคงดิ้นรนแล้วก็อุตสาหะที่สืบเสาะหาความเป็นจริงเกี่ยวกับเบื้องหน้าเบื้องหลังการตายของซอกจู น้องชายของซอกยอง แต่ว่าด้วยข้อมูลหลักฐานต่างๆยังไม่มีน้ำหนักและไม่มีคนใดกันเชื่อเขา ในในที่สุดเขาจะต้องจบไปขึ้นโรงขึ้นศาลเพื่อรอคอยการสอบสวนในฐานะเชลยในฐานะไม่ให้ความสนใจทำคนอื่นๆตาย และก็ทางการแพทย์ของเขาบางทีอาจจะสิ้นลงเพียงเท่านี้

เวลาผ่านผ่านพ้นไป 5 ปี ฮันอีฮัน กลับมาแสดงตัวขึ้นอีกรอบกึ่งกลางศาล ซีรี่ย์ สืบสวน   ในฐานะทนาย สร้างความแปลกให้กับทุกคน แล้วก็ กึมซอกยอง ด้วย ในเวลาเดียวกัน เจเดน ลี ชายหนุ่มคนต่างชาติที่มีเชื้อสายทวีปเอเชียกำลังมายังประเทศเกาหลี แล้วก็เขาก็ได้ยื่นมือช่วยเหลือใครสักคนเอาไว้ ระหว่างที่ขึ้นรถอยู่บนเรือบินหลังจากการตายของ พัคกีแท ที่จากไปทันทีทันใดและก็มีประเด็น ทำให้ขณะนี้ ฮันอีฮัน ตกลงใจตั้งตนเป็นศัตรูรวมทั้งประกาศศึกกับโรงหมอบันซอกอย่างเห็นได้ชัด พร้อมด้วยเดินหน้าสืบหน้าข้อเท็จจริงที่ใครกันแน่บางสิ่งเพียรพยายามปกปิดเอาไว้ ช่วงเวลาเดียวกัน เจเดน ลี ได้มีความสัมพันธ์ลับๆอะไรบางอย่างร่วมกับ อิมยูที่นา

 

Remember โกรธแค้นเดือดคนดุ

พิลจู เป็นชายแก่วัย 80 ที่เคยเจอหน้ากับการสิ้นไปทุกอย่างอย่าง กับสมัยก่อนของประวัติศาสตร์ที่ประเทศญี่ปุ่นเคยยึดครองประเทศเกาหลีในตอนการรบเสื่อมเสีย และก็โน่นเป็นชนวนเหตุที่เขาคิดจะแก้เผ็ดบุคคลที่เคยทำให้เขาจำเป็นต้องปวดและก็ทนทุกข์ทรมานมาตลอดยาวนานหลายปี โดยที่ อินกยู ชายหนุ่มรุ่นราวคราวหลานของเขา ได้เข้ามาช่วยเหลือทำให้กลยุทธ์คราวนี้ของเขาได้ลุลวง หนังประเด็นนี้สำเร็จงานดูแลและก็เขียนบทโดย “อีอิลฮยอง” นักสร้างภาพยนตร์ชายหนุ่มที่เพิ่งก้าวและก็มีประสบการณ์ด้านงานสายนี้ไม่ค่อยเยอะแค่ไหน

แต่ว่าก็ได้ทีเด็ดตรงที่ 2 ดารานำของประเด็นนี้ คว้าเอาตัวท็อป 2 รุ่น อย่าง “อีซองไม่น” มาเกาะติดคู่กับ “นัมจูฮยอก” ในหนังที่เต็มไปด้วยพล็อตดราม่าอึดอัดใจแบบเต็มที่ที่ออกจะเพิ่มน้ำหนักใส่ผู้ชมเยอะขึ้นเรื่อยๆเรื่อยแปลงเป็นหนังที่ดาราหนังจะต้องช่วยเหลือกันแบกรับหนังเอาไว้อีกทั้งเรื่องได้อย่างยอดเยี่ยมเด่นชายเฒ่าผู้เก็บความโกรธแค้นมานานกว่า 60 ปี จากการสูญเสียครอบครัวในสมัยประเทศญี่ปุ่นล่าอาณานิคม เขาคิดแผนเอาคืนและก็ขอให้เพื่อนผู้ร่วมการทำงานรุ่นหลานทำงานขับรถให้ 1 อาทิตย์ โดยที่ชายหนุ่มคนนั้นไม่รู้ตัวเลยว่ากำลังเข้าไปเกี่ยวพันเหตุการฆาตกรรม

ภายหลังทรมาทรกรรมกับโรคร้ายมานาน… พิลจู (อีซองไม่น) กำลังจะเปลี่ยนเป็นคนป่วยโรคอัลไซเมอร์ เขาก็เลยขอทุ่มชีวิตที่เหลือออกตามล่าศัตรูก่อนที่จะเขาจะลืมความแค้นซึ่งแผนนี้เขาได้รับการช่วยเหลือจาก อิน กยู (นัมจูฮยอก) ชายหนุ่มเพื่อนผู้ร่วมการทำงานที่เข้ามามีส่วนร่วมอย่างไม่ได้ตั้งใจ และก็เขายังแปลงเป็นผู้ต้องสงสัยหลักในคดีการฆ่าสังหารที่เกิดขึ้นอีกด้วย กลยุทธ์ทวงแค้นคราวนี้จะนำมาซึ่งการก่อให้เกิดจุดสิ้นสุดเช่นไร เมื่อข้อบังคับกำลังไล่ล่าเขาแบบหายใจรดก้านคอ แล้วก็พิลจูจำต้องแลกเปลี่ยนทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อเขาทวงแค้นเสร็จก่อนความจำของเขาจะสลายไปนิรันดร

ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่า Remember ไม่ค่อยจะมีพล็อตแล้วก็เค้าเรื่องที่สร้างความแปลกใหม่สักเท่าไหร่นัก ซีรี่ย์ สืบสวน   หนังก็เสมือนถือเอาหนังประเทศเกาหลีและก็หนังฮอลลิวูดเรื่องโน่นนี้มาเรียงร้อยต่อประกอบรวมร่างขึ้นมาใหม่ ออกมาในอรรถรสที่ยังพอเพียงถูๆไถๆมองได้บันเทิงใจไปตลอดทั้งเรื่อง โดยที่ผู้ชมไม่น่าจะคาดคะเนแนวทางของหนังได้ยากอะไร แล้วก็จังหวะต่างๆของหนังช่างใส่มาลงล็อกแบบเป๊ะๆราวกับโดนจับวางเป็นของสำเร็จรูปอะไรทำนองนั้นเลยเนื่องจากพล็อตที่มิได้มีเชิงชั้นแล้วก็กึ๋นอะไรมากแค่ไหน

แม้กระนั้นตัวหนังกลับได้พลังทางการแสดงของดารามาช่วยเป็นนายหามเอาไว้ได้ดิบได้ดีแท้ อีซองไม่น กับ นัมจูฮยอก เป็นส่วนประกอบที่ดีเยี่ยมที่สุดของหนังหัวข้อนี้ รวมทั้งสามารถเชื่อใจประเด็นการพลั่งพรูอารมณ์ทางการแสดงออกมาจากพวกเขาได้อย่างสบายๆรวมทั้งพวกเขาก็สามารถทำออกมาได้แทบจะเยี่ยมยอด แม้จะถูกรายล้อมไปด้วยส่วนประกอบที่แห้งจากความเป็นสูตรสำเร็จทั้งปวงก็ตามอีซองไม่น ที่จำเป็นต้องยกนิ้วให้กับอินเนอร์ทางการแสดงของเขา ประเด็นนี้บางครั้งอาจจะจำต้องมารับบทชายแก่ที่เกินวัยเขาไปราวหนึ่งสักเท่าไหร่

แม้กระนั้นเขาก็ทำออกมาได้ใช้ได้ แต่ว่าแอบจำเป็นต้องตัดคะแนนหน่อยเดียว ตรงที่หน้าที่ในรูปแบบนี้เขาเองก็เคยเล่นมาบ้าง แล้วก็มีบางเรื่องที่เล่นได้ดีมากว่านี้ ในเวลาที่การออกแบบการออกอิริยาบถในแบบชายเฒ่าในประเด็นนี้ของเขานั้น ยังไม่ค่อยสมูทกลมกลืนได้ถึงที่สุด บางจุดบางช่วงยังแอบติดอิริยาบถความเป็นชายหนุ่มกว่าปู่ไปสักหน่อยก็ตาม ช่างเป็นบทที่ค่อนข้างจะแบนราบ แม้กระนั้นเขาก็ใช้ความสามารถของการเป็นดารามือโปรถ่ายทอดบทนี้ออกมาให้มองมีอะไรมากขึ้นได้อย่างน่าประทับใจ

ถึงแม้บทหนังจะใส่บทของเขาเสมือนเป็นเพียงแค่ตัวเสริมเข้าไปคราวหน้า  ซีรี่ย์ สืบสวน   แม้กระนั้นเขาก็ยังขุดความเด่นออกมาให้ส่องแสงในหนังหัวข้อนี้ได้ออกจะน่าพึงพอใจทีเดียวRemember บางครั้งอาจจะเต็มไปด้วยความซ้ำซากจำเจ แต่ว่าขั้นต่ำๆแกนหลักรวมทั้งใจความสำคัญของหนังก็ออกจะพรีเซนเทชั่นได้อย่างแจ่มแจ้ง ด้วยการจับเอาพรีเซ็นท์เกี่ยวกับผลพวงและก็ผลพ่วงเกี่ยวกับรอยแผลในตอนการสู้รบมาขยี้ในปัจจุบัน สะท้อนให้มองเห็นชีวิตของคนรุ่นหนึ่งที่ยังจำเป็นต้องหามความทุกข์ทรมานจากผลที่ความระหองระแหงในแผ่นดิน

การคุกคามและก็การเลือกข้างที่ทำให้แนวทางชีวิตของพวกเขาจำเป็นต้องแปรไปนิรันดร แล้วก็เปลี่ยนมาเป็นการปิดบังความแค้นเอาไว้อยู่ภายในใจมาตลอดนับเป็นเวลาหลายปีบางทีอาจจะยังไม่ใช่หนังที่เพอร์เฟ็คอะไร ส่วนประกอบและก็พล็อตของหนังยังเต็มไปด้วยช่องโหว่รวมทั้งรอยรั่วอยู่บ้าง พล็อตใส่สูตรสำเร็จเข้าไปแทบจะสำเร็จรูปไปแล้ว แต่ว่าส่วนประกอบที่ยอดเยี่ยมก็คือกลุ่มดาราหนัง ไม่ว่าจะเป็นอีกทั้ง 2 ดาราหนัง หรือผู้แสดงสมทบคนอื่นที่จัดว่าพวกเขามาช่วยเหลือกันประคองให้หนังประเด็นนี้ไปได้ถึงฝั่ง ถึงในสุดท้ายแล้วนั้น หนังก็ปฏิบัติภารกิจให้ความบันเทิงในชั่วครู่เจริญ แต่ว่าโชคร้ายที่ยังไม่ค่อยมีอะไรให้น่าจำในหนังประเด็นนี้สักเท่าไหร่นัก

ซึ่งในรูปภาพยนตร์ นอกเหนือจากที่จะเข้มข้น แล้วก็ความน่าติดตามของเรื่องราวแล้ว ยังถือได้ว่าเป็นการเจอกันของสองผู้แสดงมากมายความสามารถที่ไม่เหมือนกันเต็มที่ นำกลุ่มเดือดโดย ‘นัมจูฮยอก’ ดาราหนังวัยรุ่นมาแรง แล้วก็เนื้อหอมที่มีชื่อเสียงจากซีรีส์สุดได้รับความนิยมอย่างTwenty-Five, Twenty-One และก็ Start-Up มารับบทเป็น ‘อินกยู’ เด็กวัยรุ่นวัย 20 ปี ที่จะต้องเข้ามามีส่วนร่วมกับการชำระแค้นคราวนี้อย่างไม่ได้ตั้งใจ แต่ว่ากลยุทธ์กลับบกพร่องเมื่อภาพของเขาถูกบันทึกได้ในกล้องวงจรปิดและก็กลายเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีการฆ่า เขาไม่มีตัวเลือกอื่นเว้นแต่ช่วยทำให้การแก้เผ็ดคราวนี้เสร็จ

 

Confession การสังหารคำลวง

เมื่อชู้รักของ ไม่นโฮ (โซ จีซบ) ถูกเจอเป็นศพอยู่ในรีสอร์ทแห่งหนึ่ง ทำให้ตำรวจและก็คนเมืองต่างพุ่งระบุตัวไปที่เขาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แม้กระนั้นแม้ทางด้านไม่นโฮจะไม่ยอมรับว่าตนไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องที่เกิด ช่วงเวลาเดียวกันความลับอันดำสนิทแล้วก็อุบัติเหตุในสมัยก่อนที่รอตามหลอกก็เริ่มมาผสานรอยกับสถานะการณ์การฆ่าคราวนี้ จนกระทั่งตัวเขาเริ่มคาดคะเนว่าคนร้ายตัวจริงนั้นบางทีก็อาจจะเป็นผู้ที่รู้จักเขาดีมากยิ่งกว่าใครกันแน่ ฉะนั้นไม่นโฮก็เลยจำเป็นต้องแข่งกับเวลาเพื่อรีบแก้ปัญหา ก่อนที่จะคนร้ายจะเดินเกมหมากฆ่าไว้ทำร้ายเขาได้เสร็จอีกรอบ

เรื่องราวของ ยูไม่นโฮ เป็นซีอีโอที่บริหารดูแลบริษัทด้านเทคโนโลยีสารสนเทศชั้นแนวหน้า แต่ว่าปรากฏว่าเขากลายเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีการฆ่าสังหารที่เกิดขึ้นในห้องปิดผนึก ทนายสาว ยางเคยชินแอ ก็เลยก้าวเข้ามาดูแลรับผิดชอบคดีนี้ให้กับเขา โดยมีพนันอัตราการแพ้คดีในอาชีพของคุณยังเป็นศูนย์ ช่วงเวลาเดียวกันก็ยังมีตัวแปร อย่าง คิมเซฮี ที่เป็นราวกับคนถือกุญแจสำคัญของคดีนี้แสดงตัวขึ้นอีกคน

ก็อย่างที่เกริ่นเอาไว้แล้วว่า นี่เป็นหนังรีเมคโดยจับเอาหนังดังขึ้นหิ้งของประเทศสเปน “The Invisible Guest” (Contratiempo) มาดัดแปลงสร้างใหม่ ภายใต้การดูแลของผู้กำกับชายหนุ่มไฟแรง “ยุยงนต้องซอก” ที่รับหน้าที่ทั้งยังดูแลรวมทั้งเขียนบทหนังหัวข้อนี้เอง ที่จำต้องเห็นด้วยว่าความเด่นของหนังประเด็นนี้อยู่ที่การเล่าเรื่องรวมทั้งบทหนังที่เสมือนจะสลับซับซ้อน กลับไม่พัวกันวุ่นวายเหมือนอย่างที่คิดเอาไว้ กลับกลายหนังที่มองได้เพลิดเพลินดีส่วนตัวไม่เคยดูหนังต้นฉบับเวอร์ชั่นประเทศสเปนมาก่อน

ทุกสิ่งเริ่มแล้วก็ซึบซาบคราวแรกจากฉบับประเทศเกาหลีประเด็นนี้เลย ซีรี่ย์ สืบสวน   รวมทั้งนับได้ว่าเป็นจุดเด่น เพราะว่าดูอย่างกับว่าหนังหัวข้อนี้จะเข้ากับประโยคที่ว่า “ยิ่งทราบน้อย ยิ่งมองได้สนุกสนาน” ด้วยเหตุว่าหนังเต็มไปด้วยเชิงชั้นและก็ท่าทางสำหรับการเล่าที่น่าติดตามดี ถึงแม้ตอนเกริ่นแรกๆบางทีก็อาจจะน้อยลงไปหน่อย แม้กระนั้นเพียงพอจับทางแล้วก็เข้าเส้นเรื่องได้แล้ว ก็จัดว่าหนังที่ทำให้พวกเราตาสว่างและก็ตามติดได้ทุกๆซีนเนื่องจากว่าไม่เคยมองต้นฉบับมาก่อน ก็เลยขอทายใจว่า Confession การสังหารคำลวง ก็คงจะเดินเรื่องตามองค์ประกอบเริ่มแรกของต้นฉบับอยู่ไม่น้อย

ซึ่งสัมผัสได้ว่าหนังหัวข้อนี้มีลูกเล่นที่น่าดึงดูดและก็มีจุดแข็งที่ทำให้แปลงเป็นหนังที่ชื่นชอบผู้ชมได้อย่างไม่ยากเย็นเลย เป็นการจับเอาแนวคิด ภาวะอารมณ์ รวมทั้งจิตไร้สำนึกของผู้คนมาเล่นได้อย่างมีกึ๋น เป็นหนังที่ปฏิบัติภารกิจหลอกผู้แสดงแล้วก็หลอกผู้ชมไปพร้อมเพียงกัน เปลี่ยนเป็นกิมไม่กที่มองได้บันเทิงใจพอได้เมื่อมาประสมประสานกับการแสดงของกลุ่มผู้แสดงนำฝ่ายของประเด็นนี้ก็ยิ่งทำให้หนังบริบูรณ์เพิ่มขึ้น “โซจีซบ” ที่แอบเป็นต่อกับเอกลักษณ์รวมทั้งค้างแรกเตอร์คมขรึมต้นแบบของเขา

ซีรี่ย์ สืบสวน 

ยิ่งทำให้หน้าที่เพิ่มมิติความน่าค้นหาเข้าไปอีก เขาก็เลยเหมาะสมอย่างยิ่งๆกับบทนี้ที่จะทำให้ผู้ชมคาดการณ์ไม่ค่อยได้ว่าเขาคิดอะไร และก็ความเป็นจริงหรืออะไร ตอนที่ “นานะ” ที่บางครั้งก็อาจจะมาเสริมเป็นตัวละครสมทบ แม้กระนั้นการแสดงของคุณก็จัดได้ว่าจัดจ้าตามมาตรฐานค่อนข้างจะดีมาถึงนางเอกหนังประเทศเกาหลีดาวค้างฟ้า อย่าง “คิมยุยงนจิน” ที่คนนี้ไม่ต้องกล่าวอะไรมาก ด้วยเหตุว่าอินเนอร์รวมทั้งการวางแบบนักแสดงของคุณนั้น ค่อนข้างจะเยี่ยมกับทุกๆผลงานการแสดงของคุณอยู่แล้ว มาในประเด็นนี้จัดว่าได้บทที่่ออกจะดี

แม้ว่าจะมิได้สลับซับซ้อนอะไรสักเท่าไหร่ แม้กระนั้นเต็มไปด้วยเชิงชั้น แล้วก็การแสดงออกเชิงกุลยุทธ์ทางอารมณ์ได้อย่างคมคาย จำเป็นต้องขอตบมือให้กับกลุ่มผู้แสดงในหนังประเด็นนี้ ที่บอกเลยประดิษฐ์ผลงานดีๆออกมาได้ในขณะที่สิ่งหนึ่งที่ฉุกคิดขึ้นมาเลยว่า “จะต้องไปพบเวอร์ชั่นต้นฉบับมองให้ได้” แม้ว่าจะทราบดีแล้วว่าหนังมาแนวไหน มาดไหน แต่แรกเริ่มฉบับก็คงจะสนุกสนานไปอีกในลัษณะหนึ่งได้ด้วยเหมือนกัน แม้กระนั้นสำหรับ Confession การฆ่าคำลวง ในเวอร์ชั่นประเทศเกาหลีนั้น ก็นับว่ารีเมคออกมาแบบมิได้เสียของ

เต็มไปด้วยลูกเล่นแล้วก็ท่วงทีที่มองได้สนุกสนาน ถึงแม้ว่าคนเขียนจะแอบจับทางหนังได้ตั้งแต่ตอนกึ่งกลางเรื่องรวมทั้งตาม แม้กระนั้นก็ยังรู้สึกสนุกสนานและก็เปี่ยมไปด้วยอรรถรสของการต่อสู้ด้วยร่องรอยรวมทั้งความเป็นคนในหนังประเด็นนี้ แน่ๆว่า..บอกได้สั้นๆว่าหนังประเด็นนี้ ยิ่งทราบน้อยเข้าไว้..ยิ่งดีหนังประเด็นนี้เป็นหนังที่รีเมคมาจากหนังประเทศสเปนที่ชื่อว่า The Invisible Guest (2016) มาสู่เวอร์ชั่นประเทศเกาหลีที่ชื่อว่า Confession เป็นหนังที่ว่าด้วยเรื่องราวของผู้ชายที่ถูกยัดเยียดข้อหาว่าเป็นคนฆ่าชู้รักของเขา ก็เลยทำให้ทนายความของเขาต้องหาทางแก้เรื่องที่เขาถูกใส่ร้ายป้ายสี แม้กระนั้นยิ่งเขาเล่าเงื่อนปัญหาคราวนี้มากมายเยอะแค่ไหน ความลับต่างๆอันดำสนิทที่เกินคาดคิดก็เริ่มเผยออกมาเพิ่มมากขึ้น

 

Toxic สูดมรณะ

Toxic จะพาคุณเดินทางสู่รถไฟบินตีลังกาผ่านความรัก ความเจ็บปวดหัวใจ ซีรี่ย์ สืบสวน   ความเจ็บ ความหวาดกลัว ความเศร้าโศก ความขุ่นข้องหมองใจ ความเป็นจริงเป็นจัง รวมทั้งต่อให้การทรยศหักหลัง แม้ว่าจะทราบดีว่าเบื้องต้นของเรื่องมาจากเรื่องจริง แต่ว่าก็มิได้แปลว่าฉันจะสามารถคาดคะเนตอนสุดท้ายได้ ภาพยนตร์ประเทศเกาหลีช่ำชองศิลป์การเล่าเรื่องเมื่อเอ๋ยถึงเรื่องราวที่น่าจับตาดู แล้วก็ Toxic ก็ไม่มีข้องดเว้น

ฉันไม่เคยคิดมากเกี่ยวกับผู้ที่มีความเกี่ยวพันแล้วก็มีผลกระทบ แม้กระนั้นขณะที่มองเหตุของ Toxic ที่เกิดขึ้นบนจอขนาดใหญ่ฉันก็อดไม่ได้ที่จะรู้สึกป่วยไข้และก็โกรธที่คนอันตรายสามารถเมื่อพวกเขามีเงินรวมทั้งอำนาจที่ การกำจัด ฉันนั่งไม่ติดเก้าอี้ตลอดการรับดู แล้วก็ฉันก็หยุดความนึกคิดในใจมิได้ว่าหัวข้อนี้ไม่ใช่แค่ภาพยนตร์ ชีวิตจริงสูญเสียไปรวมทั้งได้รับการกระทำเปรียบเสมือนเป็นความเสียหายของบริษัทเพื่อสร้างความย่ำแย่

พลเมืองในประเทศประเทศเกาหลีจำต้องเผชิญกับโรคปอดชนิดหนึ่งหมอผู้ชำนาญแทฮุน (คิมซังคยอง) พบว่าลูกชายวัย 6 ขวบของเขาเป็นโรคปอดที่ไม่รู้จักต้นเหตุ ในระหว่างที่เขากำลังปวดร้าวทรมาณจากลักษณะของการป่วยฉับพลันของลูกชายของเขา แม้กระทั้งเมียของเขา (ตรอกองฮี) ของเขาก็ยังเสียชีวิตในทันใด แทฮุนได้รู้ดีว่าเมียของเขาซึ่งสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงดี เสียชีวิตทันทีทันใดด้วยโรคปอด แล้วก็เริ่มค้นหาต้นสายปลายเหตุในฐานะแพทย์ เขาเริ่มขุดลึกลงไปในความลับของคดีนี้ โดยสอบสวนคดีของผู้ที่เสียชีวิตด้วยอาการที่คล้ายกันกับอัยการยองจู (ลีซุนบิน) น้องสาวของเมียที่เสียชีวิตของเขา

เมื่อสามัญชนในประเทศประเทศเกาหลีจำเป็นต้องเผชิญกับโรคปอดชนิดหนึ่ง ซึ่งอาการเดิมของมันมาจากปอดที่เต็มไปด้วยพังผืด ก่อนเปลี่ยนสภาพแข็งเป็นหินและก็เสียชีวิตลงภายในช่วงระยะเวลาอันรวดเร็วทันใจ จนถึงถัดมาโรคแปลกนี้ก็ได้เกิดขึ้นกับครอบครัวของ หมอจองแทฮุน (คิมซัง-คยอง) ที่ค้นพบว่าลูกชายที่แข็งแรงของเขา จู่ๆก็ล้มป่วยกระทันหัน รวมทั้งรุนแรงกว่านั้นก็เป็นเมียของเขา ฮันกิลจู (ตรอกอง-ฮี) ได้เสียชีวิตทันทีทันใด ทำให้เขาและก็ อัยการฮันยองจู (อีชอน-บิน) ผู้เป็นน้องสาวของฮันกิลจู

ก็เลยจะต้องช่วยเหลือกันค้นหาร่องรอยที่ก่อให้เกิดตัวการชักชวนสยดสยองแล้วก็ผู้ร่วมชะตา ซีรี่ย์ สืบสวน   ชีวิตคนอื่นอีกเยอะมากที่เกิดขึ้นอย่างเงียบๆในสังคมประเทศเกาหลีมานานยาวนานหลายปี กลับไม่มีผู้ใดกล้าที่จะออกมาเปิดโปงหัวข้อนี้ ก็เนื่องจากมันเป็นการบางทีอาจจำเป็นต้องแลกเปลี่ยนด้วยชีวิตToxic หรืออีกชื่อว่า Air Murder เป็นภาพยนตร์ที่ปรับเปลี่ยนมาจากนิยายเรื่อง Gyun ซึ่งแต่งขึ้นโดยอิงเค้าเรื่องของสถานะการณ์จริงเรื่องหายนะสาร PHMG (Polyhexamethylene Guanidine Hydrochloride)

ในสินค้าน้ำยาฆ่าเชื้อโรคแบรนด์หนึ่งที่ใช้ใส่ไว้ภายในเครื่องเพิ่มความชื้นที่อยู่ภายในอากาศ (Air Humidifier) ซึ่งเกิดขึ้นจริงในประเทศเกาหลีเป็นคดีความเมื่อปี 2011 อันพูดได้ว่ายอดเยี่ยมในคดีหายนะจากสารเคมีที่ส่งผลรุกรามชีวิตครั้งสำคัญของโลกได้เลยแม้ว่าจะมีตัวเลขแถลงการณ์ว่ามีคนเสียชีวิต 1,740 ราย คนป่วยอีก 5,902 รายนั้น แต่ถ้าว่าตามการเรียนรู้ของคณะกรรมการสืบสาวพิเศษภัยสังคมแห่งชาติแล้ว ได้ประเมินไว้ว่ามีผู้ได้รับพิษรวม 8,940,000 คน ป่วยไข้ 950,000 คน และก็เสียชีวิตถึง 20,366 คน เพราะว่าผลิตภัณฑ์ที่มีปัญหาตัวนี้วางขายมาแล้ว 17 ปี สูงถึง 10 ล้านขวด

ตัวหนังได้ถูกทำออกมาในพล็อตเชิงงานสนุกสนาน  guzelaktar  ส่วนแรกจะเริ่มจากปัญหาของโรคปอดชนิดหนึ่ง อาการเริ่มจากปอดเต็มไปด้วยพังผืด ก่อนเปลี่ยนสภาพแข็งเป็นหินแล้วก็เสียชีวิต โรคนี้ได้เกิดขึ้นกับครอบครัวของ แพทย์จองแทฮุน (รับบทบาทโดย คิมซังคยอง) ที่ค้นพบว่าลูกชายที่แข็งแรงของเขา จู่ๆก็ล้มป่วยกะทันหัน และก็เมียของเขา ฮันกิลจู (สวมบทโดย ตรอกองฮี) จู่ๆก็เสียชีวิตอย่างเฉียบพลันแพทย์จองแทฮุนแล้วก็ อัยการฮันยองจู (รับบทบาทโดย อีชอนบิน) ผู้เป็นน้องสาวของฮันกิลจู ก็เลยช่วยเหลือกันค้นหาเค้าเงื่อนที่ทำให้เกิดปัจจัยตัวการ

ทำให้เจอผู้ร่วมเคราะห์กรรมผู้อื่นอีกมากมาย เนื่องจากโรคปัญหานี้เกิดขึ้นอย่างเงียบๆมายาวนานหลายปีแล้วจากนั้นก็เลยนำมาซึ่งรายละเอียดในส่วนของการต่อสู้ทางด้านกฎหมาย ไปสู่การใคร่ครวญคดีในชั้นศาล ซึ่งก็จะเข้าสูตรการต่อสู้ของราษฎรตาดำๆตัวเล็กๆไม่มีอาวุธ กับบริษัทต่างประเทศยักษ์ใหญ่ทุนดกเครดิตดีด้วยเหตุว่าทำธุรกิจมายาวนาน คู่ชกมวยต่างชั้นของ ฮันยองจู ทนายความสาวมือใหม่ที่ผันตัวมาจากอาชีพอัยการ กับกลุ่มทนายเก๋าเกมจากที่ทำการข้อบังคับมีชื่อเสียง ก็เลยเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดสารพัดสารพันปัญหาที่จะยัดเยียดเข้าไปประเดโถมใส่ให้กลุ่ม