หนังออนไลน์

หนังออนไลน์ ไม่มีค่าใช้จ่าย ภาพคมชัด FULLHD

หนังออนไลน์ เปิดโลก ดูหนังออนไลน์ ดูหนังฟรี

หนังออนไลน์ เพราะว่าลูกชายก่อนหน้าทั้งคู่ของคุณล้วนแต่มีผมสีแก่และไม่มีลักษณะใดที่คล้ายกับเลนอร์ วาเลเรียนแม้กระทั้งน้อยมาก กระทั่งแปลงเป็นข่าวโคมลอยซซุบซิบทั่วราชสำนักว่าเจ้าฟ้าหญิงเรนีร่าไปมีสโมสรกับผู้อารักขาของคุณอย่าเซอร์ฮาร์วิน สตรอง จนถึงมีครรภ์เมื่อราชินีอลิเซนได้มองเห็นบุตรคนปัจจุบันของเรนีร่า ก็ทราบได้โดยทันทีว่าเลนอร์ไม่ใช่บิดาของเด็ก แล้วก็คุณคิดว่าสิ่งที่เรนีร่าทำเป็นการดูถูกเหยียดหยามวงศ์สกุล

แต่ว่าไม่ใช่กับกษัตริย์วิเซริส แม้ว่าจะรู้แก่ใจดีว่าบุตรทั้งหมดทั้งปวงของเรนีร่าไม่ใช่เชื้อสายของเลนอร์ แม้กระนั้นเขาก็ยังคงสารภาพเด็กๆในฐานะหลานแล้วก็เสแสร้งว่าเด็กทุกคนเป็นลูกของเลนอร์เข้าใจแน่ๆ ด้วยเหตุว่ารายละเอียดบันเทิงใจ สดใหม่ เข้าใจง่าย และไม่ได้อิงกับใจความหลักมากมาย เหมือนโคนัน ที่ทราบว่า เด็กโน่นเป็นสายสืบ รับประทานยาย่อขนาดเข้าไป ก็เข้าใจละ เอาจิง มองเพียงแค่สรุปให้ขณะนี้อ่ะ

คุณจะเข้าหัวใจรายละเอียดทั้งสิ้นแล้วรวมทั้งในหนัง จะแทรกสอดคำชี้แจง หนังออนไลน์ รายละเอียดว่าคนนี้เป็นผู้ใด อดีตกาลเป็นอย่างไรไว้อีกทั้งเรื่องเมื่อคืนนี้วานนี้ (14 พฤศจิกายน) บริษัทภาพยนตร์สมาชิกใหม่ Night Edge Pictures ได้เวลาฉายรอบรอบแรกรอบแรกในประเทศไทยในโรงหนังเอสเอฟเวิลด์ ซีนีม่า ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โดยที่สื่อมวลชนและก็แขกผู้มีเกียรติมากมายเดินทางมาร่วมงานอย่างพลุกพล่าน

กับพิสูจน์ความน่ากลัวที่เปลี่ยนเป็นเสียงลือเสียงเล่าอ้าง ที่ทุกเสียงต่างพูดว่าเป็นอะไรที่เกินความมุ่งหวัง ‘Escape Room’ (2019) จัดเป็นหนังม้ามืดยอดนิยมเกินคาดหมาย เพราะเหตุว่าสามารถทำเงินไปได้กว่า 150 ล้านเหรียญ จากทุนสร้างเพียงแต่ 9 ล้านเหรียญเพียงเท่านั้น ซึ่งคงจะถูกใจฝูงคนที่ถูกใจหนังเกมเอาชีวิตรอดแบบใช้ไหวพริบแล้วก็ครั้งคราวก็อาศัยดวงเข้าช่วยโดยมีชีวิตของตนเป็นพนัน ซึ่งก็ใช้แบบอย่างเกมปัญหาหาทางออกมาจากห้องชื่อที่ได้รับความนิยม

ตั้งแต่ยุคแฟลชเกมบนเว็บไซต์จนถึงมาถึงเกมบนโทรศัพท์เคลื่อนที่ และก็หลายๆคนคงจะเคยเล่นอย่าง ‘White Room’ หรือ ‘The Room’ ฯลฯ แต่ว่าเพิ่มความระทึกใจด้วยความทารุณไร้มนุษยธรรมของเกมที่เอาจนตายแบบน่ากลัว และก็ใช้เงื่อนในสมัยก่อนของแต่ละผู้เล่นมาประดิษฐ์เกมจนได้กลิ่นน้องๆแฟรนไชส์หนังโหดเหี้ยมอย่าง ‘Saw’ อยู่ไม่น้อย เรียกว่าเพียงแค่แนวความคิดขึ้นต้นของหนังก็น่าดึงดูดน่าดูแล้ว

โดยกระแสตอบรับจากผู้ชมรอบแรกในหนังสยองขวัญประเด็นนี้นั้น เปลี่ยนเสียงพูดว่า Speak No Evil เป็นหนังที่มีการเล่าที่เนิบช้าแล้วก็เรื่อยมาเรียงๆที่แทบจะทำให้ผู้ชมจะต้องเคลิ้บวูบ แม้กระนั้นหนังกลับเบาๆใส่อารมณ์แล้วก็เพิ่มความหฤโหดเข้าไปในช่วงท้าย ที่ทุกคนต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ตอนผลสรุปช่วงท้ายของหนังนั้นเป็นอะไรที่น่ากลัว จำพวกที่คนถูกใจก็คือถูกใจ คนไหนไม่ชอบก็คือไม่ชอบไปเลย

กษัตริย์วิเซริสรวมทั้งราชินีอลิเซน มีลูกร่วมกันรวม 3 คน ลูกชายคนหัวปี เอก้อน ลูกสาวคนโต เฮเลน่า และก็ลูกชายคนรอง เอมอน กษัตริย์ววิเซริสนั้นมุ่งหวังให้ลูกๆของเขาไม่แก่งแย่งกันเติบโตไปกับลูกๆของเรนีร่า ซึ่งเอก้อนนั้นดูเหมือนเข้าได้ดิบได้ดีกับลูกพี่ลูกน้องทั้งคู่ ผิดแผกแตกต่างกับเอมอนที่ดูเหมือนไม่เข้ากันคนใดเลย แล้วก็ชอบถูกพี่ชายของตัวเองร่วมกับเจติดอยู่ริสแกล้ง

เพลงไพเราะมากมาย แต่งขึ้นมาเพื่อ One Piece Film : Redโดยเฉพาะอย่างยิ่งโดยได้เสียงของ ADO นักร้องสาวนิรนาม ไม่เปิดเผยบริเวณใบหน้าแล้วก็ตัวตน วัย 19 ปี เลื่องลือมากมายในประเทศญี่ปุ่น ผู้ครอบครองยอดทิวทัศน์ในชาเนล รวมกว่า 1.2 พันล้านทิวทัศน์ มาร้องเพลง รวมทั้งตัว อุตะ ไอดอลที่ค้างแรกเตอร์ยั่วยวนใจ สายคอสเพลย์ และก็ โอตะ ได้กรี๊ดสลบ

แล้วก็โอ๋ยังถูกใจ ภาพ แสงสว่าง สี ที่สร้างมาได้ยอดเยี่ยม รวมทั้งยังมีซีนดราม่าเข้มข้น ที่เรียกน้ำตาจากโอ๋ได้ รวมถึง ฉากแฟนเซอร์วิสในช่วงท้าย ที่ศัตรูกันในหลายภาค แม้กระนั้นมารวมพลังสู้ ที่โอ๋มีความคิดว่าคนใดกันแน่เป็นสาวกวันพีช บางทีอาจจะถูกอกถูกใจสิ่งนี้ แต่ว่าโอ๋คงจะวินิจฉัยมิได้ เว้นเสียแต่บอกเพียงแค่ว่า ผู้ที่ไม่ใช่แฟนวันพีช ไปดูได้ โอ๋ไปดู ยังถูกใจ แล้วติ่งวันพีช จะพลาดได้ยังไง

หนังออนไลน์

รีวิว Escape Room 2

ภาคต่อภายหลังที่ ซูอี้ มีชีวิตรอดจากเกมห้องปัญหาแล้วศึกษาค้นพบว่ามี หน่วยงานไม่นอส อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังเกมทั้งผอง ทำให้คุณตามสืบด้วยตัวเองเพื่อเผยความเป็นจริง แต่ว่าสิ่งที่คุณไม่รู้เรื่องเป็นคุณยังคงอยู่ในกำมือและก็เกมเหี้ยมโหดอำมหิตของไม่นอสมาเสมอ เมื่อจำเป็นต้องกลับมาเล่นเกมโดยแข่งขันกับผู้ชนะจากเกมรอบอื่นๆคราวนี้ก็เลยน่าลุ้นว่าคุณจะเจอข้อเท็จจริงก่อนหรือสูญเสียสิ่งจำเป็นไปก่อนกันแน่

Speak No Evil พักร้อนแอบซ่อนตาย เกิดเรื่องราวของครอบครัวหนึ่งที่ได้ทราบจะกับอีกครอบครัวหนึ่งระหว่างไปร่วมงานเลี้ยง ทั้งคู่ภูมิลำเนาถูกคอกันและก็กัน จนกระทั่งได้รับเชิยให้ท่องเที่ยวดูบ้านที่อยู่บ้านนอกอันไกลห่าง จนกระทั่งพวกเขาเริ่มสัมผัสได้ถึงบรรยากาศและก็ความประพฤติปฏิบัติพิศดาร ไม่ว่าจะเป็นกรรมวิธีการเลี้ยงลูกแล้วก็เมนูอาหาร ทำให้พวกเขาเริ่มใส่ใจได้แล้วว่า

นี่เป็นบ่วงความสยองขวัญอะไรสักอย่าง หนังออนไลน์ ที่พวกเขาบางทีก็อาจจะไม่รอดชีวิตออกมาจากบ้านข้างหลังนั้นในภาค 2 นี้ยังคงเป็นการกลับมาสืบต่อของผู้กำกับ อดัม โรบิเทล (Adam Robitel) ที่มีคนรักติดตามพอเหมาะพอควรตั้งแต่ทำหนังสยดสยองอย่าง ‘The Taking of Deborah Logan’ (2014) แล้วก็ ‘Insidious: The Last Key’ (2018) จนกระทั่งเพียงพอมา

ทำหนังแนวเอาชีวิตรอดปัญหาอย่าง ‘Escape Room’ ก็ประหนึ่งว่าโรบิเทลพบจุดพอดีในหนังตนเอง และก็ด้วยจังหวะในตอนที่ออกฉายก็พอเหมาะพอเจาะเนื่องจากตลาดกำลังขาดหนังแนวนี้ที่เว้นตอนหายไปมานานพอสมควร ทำให้ตัวหนังแปลงเป็นม้ามืดอย่างที่ได้กล่าวมา รวมทั้งทิ้งลายว่าจะมีภาคต่อไว้คอยกันอย่างยิ่งจริงๆ ได้ทราบเหตุผลเบื้องหน้าเบื้องหลัง เอามาสู่การแก้เผ็ดแล้วจบไปอย่างเรื่องอื่นๆและจากนั้นก็ไม่เคยทราบจะคอยภาคถัดไปอีกเพราะเหตุไร

ในช่วงเวลาที่เด็กๆจากทั้งสองฝ่ายมาร่วมฝึกซ้อมกระบี่ร่วมกัน เซอร์คริสตัน วัวล ซึ่งเวลานี้ปฏิบัติภารกิจเป็นผู้พิทักษ์ของราชินีอลิเซน ก็ได้ก้าวเข้ามาฝึกการสอนเด็กๆแล้วก็เห็นได้ชัดว่าเขานั้นรังเกียจลูกๆของเรนีร่ามากมายเท่าใด แล้วก็มักเอียงเอนไปทางลูกๆของราชินีมากยิ่งกว่าจนถึงเขาเริ่มล้ำเส้นกล่าวยุแยงกับเซอร์ฮาร์วิน สตรอง ว่าลูกของเรนีร่าก็คือลูกของสตรอง เปลี่ยนเป็นเหตุให้เซอร์ฮาร์วินลงมือกระทำร้ายเซอร์คริสตัน จนถึงเขาถูกปลดจากตำแหน่ง

Hunt ล่าคน เลียนแบบคน หนังแอ็คชั่นตื่นเต้น ไล่ล่าเชือดคมหาตัว สาย 2 หน้าจากประเทศเกาหลีเหนือ สาดกระสุ้นไม่ยั้ง! ตั้งแต่นาทีแรก สรุปความสุดมาเอาไว้ในเรื่องเดียว ทุ่มสุดๆของ อีจองแจ จาก Squid Game ประเด็นนี้อีกทั้งเขียนบท – นำแสดง – ดูแลเอง กระแสดีกระหน่ำ Boxoffice ของประเทศเกาหลีใต้ 3 อาทิตย์ซ้อน

ความยากของหนังภาคต่อ โดยยิ่งไปกว่านั้นในแนวเกมเอาชีวิตรอดนี้ก็คือการขยายจักรวาลของตัวหนังเองให้กว้างขึ้น ซึ่งในหัวข้อนี้ก็ได้เปิดผู้จ้างวานของเกมตั้งแต่ตอนแรกอย่างยิ่งจริงๆ โดยทิ้งปริศนาให้คนค้นหาถัดไปว่าเขา หรือพวกเขาสร้างเกมเหล่านี้ไปเพราะอะไรกัน แถมยังสร้างบุคลิกลักษณะของบ้านหรูที่มีความเกี่ยวเนื่องบิดามารดาลูกอันผิดเพี้ยน

ให้ผู้ชมได้เอาใจช่วยผู้แสดงเหยื่อซึ่งเป็นบุตรสาวของบ้านอย่าง แคลร์ (สวมบทบาทโดย อิซาเบล เฟอร์แมน (Isabelle Fuhrman) จาก ‘Orphan’) ที่จะต้องเอาชีวิตรอดจากบิดาผู้ไร้มนุษยธรรม แบบเล่าเหตุการณ์เดินพร้อมกันไปกับทางฝั่งตัวนำที่กำลังเล่นเกมด้วยนั่นเอง ทำให้การเล่าเรื่องผิดตาจากภาคแรกเป็รสใหม่แล้วก็เดาทางได้ยากขึ้นด้วยมันจะไม่ใช่เพียงแค่ผู้แสดงนำเอาชนะเกมใหม่เสร็จ ได้ไปพบคนที่อยู่เบื้องหลัง

ฟีดตากหน้าโรง “Speak No Evil พักร้อนหลบซ่อนตาย”

ถึงคิวหนังเขย่าขวัญนอกกระแสที่เป็นที่พูดถึงตามเทศกาลหนังทั้งโลก ปัจจุบันถึงเวลามาแพร่ความสยดสยองถึงประเทศไทยแล้ว นี่เป็น “Speak No Evil พักร้อนหลบซ่อนตาย” ที่แทรกสอดใจความสำคัญครอบครัวเขย่าขวัญ ที่ปัดกวาดคะแนนได้มาอย่างเหลือล้นบนเว็บ Rotten Tomatoes มากถึง 84% ว่าแต่ว่า มีอะไรคืนดีกันเนี่ย? ทั้งยัง Washington DC , Tokyo หรือ จังหวัดกรุงเทพมหานคร ก็เป็นฉากถ่ายในประเทศเกาหลีใต้หมด

ข่าวซุบซิบเรื่องความเชื่อมโยงระหว่างเจ้าฟ้าหญิงกับเซอร์ฮาร์ววิน หนังออนไลน์ สตรองหนาหูเพิ่มขึ้นเรื่อยๆจนกระทั่งไลโอเนล สตรอง บิดาของเซอร์ฮาร์วิน และก็ยังเป็นมือของกษัตริย์คนปัจจุบันนี้ ก็เลยสั่งให้ลูกชายของตนเองกลับไปอยู่ที่ฮาเรนฮอล วังของเครือญาติ เพื่อหลบจากข่าวซุบซิบดังที่กล่าวผ่านมาแล้วเซอร์ฮาวินก็เลยต้ออมึนงงฝืนใจกล่าวลาเรนีร่ารวมทั้งเด็กๆรวมทั้งเริ่มเดินทางสู่ฮาเรนฮอล

แต่ก็กำเนิดโศกกการฟ้อนรำ เมื่อเกิดเหตุไฟไหม้ขึ้นที่ฮาเรนฮอลอย่างน่าสงสัย นำมาซึ่งการทำให้เซอร์ฮาร์วิน แล้วก็บิดาของเขาไลโอเนล เสียชีวิตลงเบื้องหลัง ปี 80’s ท่ามกลางกระแส อยากได้การเกิดเปลี่ยนของโลก เมื่อหัวหน้าทีม 2 หน่วย ใน KCIA พัค พยอง โฮ (อีจองแจ) หน่วยข่าวกรองต่างชาติ กับ คิม จองโด หัวหน้าธุรกิจการค้าภายในประเทศ จะต้องมาเชือดคมสืบสวนคุ้นเคย ด้วยเหตุว่าภารกิจตามล่าตัว สายสองหน้าจากประเทศเกาหลีเหนือนามว่าทงลิม

ที่ซ่อนตัวเข้ามาล้วงการข่าวสาร จนถึงอาจจะส่งผลให้กำเนิดความย่ำแย่ระดับประเทศ โดยมีชีวิตของผู้นำเป็นพนันธ์ ซึ่งในที่สุด หากว่าไม่เจอ เขาทั้งคู่ บางทีอาจควรจะเป็น แพะ รับ บาป ให้กับภารกิจนี้เอง เรื่องราวเชือดคมหักเหลี่ยมล่า ก็เลยเกิดขึ้น แบบสาดกระสุนใส่กันไม่ยั้ง!!แต่ว่าเช่นไรเสียจะต้องสารภาพว่าจุดเด่นของหนังที่คนมุ่งหวังจะมาดูก็ยังเป็นฝั่งของผู้แสดงนำอย่าง ซูอี้ (สวมบทบาทโดย เทย์เลอร์ รัสเซลล์ (Taylor Russell)

จากซีรีส์ ‘Lost in Space’) ที่ยังกลับมาร่วมมือกับคนมีชีวิตรอดอีกคนอย่าง เบน (สวมบทบาทโดย โลแกน ไม่ลเลอร์ (Logan Miller) จากซีรีส์ ‘The Walking Dead’)เพื่อเผยโฉมหน่วยงานไม่นอส แต่ว่าดันโดนกับลวงให้กลับมาเล่นเกมอีกรอบจนได้ และก็เพื่อเพิ่มความเขี้ยวของเกมให้เข้มข้นขึ้น นอกเหนือจากการฆ่าผู้เล่นที่เสียท่าแพ้ในแต่ละห้องที่มองชั่วร้ายขึ้นแล้ว ยังเป็นเกมรวมผู้ชนะจากเกมรอบอื่นๆมาพบกันเองเสียอีก

ทำให้ผู้ชมรู้สึกตื่นเต้นตามไปเหตุว่านางเอกของพวกเราจะเอาชีวิตรอดได้เสร็จอีกหรือเปล่าเรนีร่าซึ่งยังไม่รับทราบถึงชะตาชีวิตของเซอร์ฮาร์วิน แม้กระนั้นคุณทราบว่ากระแสข่าวลือเรื่องความเกี่ยวเนื่องรักๆใคร่ๆกับผู้อารักขาของตนเองจะไม่มีทางจบ ก็เลยตกลงใจย้ายไปอยู่ที่วังดราก้อนสโตนพร้อมเลนอร์แล้วก็ลูกๆเพื่อหลบซ่อนจากคำบอกเล่าซุบซิบในเมืองหลวงแม้ว่าจะรู้สึกตัวดีว่าการทิ้งราชสำนักไปจะยิ่งทำให้อลิเซนยุแยงตะแคงรั่วกษัตริย์ให้ไม่ชอบคุณแล้ว

ก็ลูกๆแต่ว่าเรนีร่ามีความคิดว่าถึงเวลาที่คุณจำเป็นต้องเริ่มสั่งสมกำลังของตนในที่ที่ไม่มีผู้ใดนินทาคุณได้อีกต่อไปเป็นทุกๆอย่างให้คุณในหัวข้อนี้ เขียนบทเอง ควบคุมเอง และก็แสดงเอง ภายหลังจากโลดแล่น ในฐานะดาราหนังหน้าจอฟิล์มถ่ายรูป มากมายว่า 24 ปี ตั้งแต่ 1998 รับรองด้วยรางวัล ดารานำชายเยี่ยมยอด เวที Critics Choice Awards และก็ SAG Awards จากผลงาน Squid Game กับบท ชายหนุ่ม Looser ซองกิฮัน

แถมหัวข้อนี้เขาเดบิ้วต์ในฐานะผู้กำกับเกิดเรื่องแรก ได้ไปฉายโชว์ในเทศกาลภาพยนตร์คานส์ปีปัจจุบันด้วยทางด้าน เดมอน ทาเอ็งเรียน ซึ่งขณะนี้ได้สมรสกับเลน่า วาเลเรียน น้องสาวของเลนอร์ ได้เปิดตัว 10 ปีถัดมาด้วยการขี่มังกรประจำตัว เดมอนบนหลังคาแร็กสิส แล้วก็เลน่าบนข้างหลังงเวการ์ มังกรที่มีขนาดใหญ่ที่สุดที่ยังเหลืออรอดมาจากสมัยเอก้อนผู้ชนะทั้งสองมีลูกร่วมกันเป็นฝาแฝดหญิง แม้กระนั้นสมจริงสมจัง หลอกพวกเราได้เสร็จ!!

รวมทั้งลูกชายอีกหนึ่งคนซึ่งยังอยู่ในท้อง อีกทั้งครอบครัวดำเนินชีวิตอยู่ร่วมกันที่เมืองต่างทวีปอย่างเพนทอส ที่ซึ่งเดมอนหมายมั่นปั้นมือจะตั้งถิ่นฐานอยู่ตรงนี้ โดยไม่หวนไปเวสเทอคอยสอีก แม้กระนั้นเลน่าไม่คิดแบบนั้นแต่ว่าอย่างไรก็ดีเมื่อเทียบกับหนังภาคแรกเสน่ห์ของตัวเกมที่เล่น ส่วนตัวมีความรู้สึกว่ามันน่าดึงดูดลดลง อย่างหนึ่งเป็นปัญหาคำถามที่ปกคลุมเกมอยู่ว่าผู้จ้างวานเป็นผู้ใดแล้วก็ทำไปเพื่ออะไรมันกระจ่างแจ้งขึ้นแล้วระดับหนึ่ง

รวมทั้งอีกประการเป็นความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ของตัวเกมที่แม้ว่าจะมีการเล่นอะไรที่ชั่วร้ายขึ้นอย่างกระแสไฟฟ้าหรือน้ำกรด (แต่ว่าก็ยังไม่โหดเหี้ยมหนำใจเท่า Saw นะ)แม้กระนั้นข้อตกลงการออกแบบเกมกลับไม่ค่อยตื่นตาตื่นใจเหมือนเดิมแล้ว บางด่านก็แทบจะเอาไอเดียเดิมจากภาคแรกมาใช้เลยด้วยเพียงแค่เปลี่ยนแปลงจากฉากหิมะเป็นหาดทราย ฯลฯ หากจะท้วงติงอะไรก็น่าจะเป็นหัวข้อนี้ที่ทำเป็นดีแต่ยังน้อยเกินไปสำหรับความมุ่งหวังที่มากขึ้นต่อภาคที่ 2

คุณยังต้องการกลับไปดำรงชีวิตในฐานะนักขี่มังกร ต้องการให้ลูกๆของคุณได้ไปเติบโตบนดินแดนของเครือญาติ แล้วก็คุณเชื่อถือว่าเดมอนจะไปได้ไกลมากกว่าที่เป็นอยู่ถ้าเกิดได้กลับไปอยู่ในที่ที่เขาจากมา แต่เดมอนเลือกที่จะไม่ยอมรับ เลน่าก็เลยจะต้องยอมหนังจะดี ควรจะมีคณะทำงานดีเช่นเดียวกัน โดย Hunt ได้ผู้ออกแบบคิวบู๊หมายถึงฮอมยองแฮง จาก Train to Busan รวมทั้งหลายฉาก หลายเมืองที่พวกเราได้มองเห็นในรูปภาพยนตร์

และก็มีถึงหนังอีกประเด็นที่มีความสะดุดตาไม่ด้อยกว่าคนไหนกันแน่เกี่ยวกับส่วนประกอบของดารานำที่จูงใจยิ่งใหญ่ เนื่องจากเพียงแค่เห็นทีแรกก็จะต้องร้องว้าวให้กับกลุ่มแคสติ้ง พร้อมด้วยกระตุ้นความน่าดูมากขึ้นเป็นทวีคณู แล้วยิ่งมาสัมผัสกับรายละเอียดและก็อรรถรสแต่ละจานของหนังหัวข้อนี้ บอกได้เลยว่า “The Menu รายการอาหารสยดสยอง” เป็นหนังที่เสิร์ฟด้วยรสที่จัดจ้าสวิงไปๆมาๆได้อย่างเพลินตลอดหลักสูตรของกินในคราวนี้

ความขำขันร้ายของหัวข้อนี้จะต้องถูกเทิดทูนให้เป็นอีกหนึ่งตัวท็อปของปีนี้แต่หนังก็มีปัญหาสำคัญที่จำเป็นต้องทำ โน่นเป็นการขยายจักรวาลของหนังให้สามารถไปต่อในภาคต่อไป และก็จำต้องทิ้งทุ่นระเบิดได้น่าดึงดูดพอที่จะบรรลุเป้าหมายได้ทำภาคที่ 3 ให้เป็นสามภาค ซึ่งเมื่อดูแล้วส่วนตัวนับว่าเขาทำจุดนี้เสร็จเนื่องจากว่ามันขยายเรื่องราวได้กระจ่างแจ้ง เอานักแสดงใหม่มาใช้งานต่อกับตัวเก่าที่ผู้ชมรักแล้วเจริญ

ที่สำคัญเขาบิวต์ความรู้สึกอยากทราบเรื่องราวถัดไปของผู้ชมภายหลังจากมองภาคนี้จบได้ดิบได้ดีมากมายๆถ้าเกิดวัดจากปัญหานี้เพียวๆผู้กำกับกับคณะทำงานทำสำเร็จอย่างงดงามมากมายๆขอรับ หวังว่าจะได้รับดูหนังภาคถัดไปไม่นานเกินรอคอยถัดมา ระหว่างที่เลน่ากำลังให้กำเนิดบุตร ก็เกิดเหตุที่ทำให้เด็กอ่อนไม่สามารถที่จะคลอดออกมาได้ เดมอนก็เลยจะต้องเลือกว่าจะผ่าท้องเลน่าเพื่อเก็บเด็กไว้

หรือจำเป็นต้องเสียไปทั้งยังแม่และก็ลูก ซึ่งเขาไม่อาจจะฆ่าเลน่าได้ลงแล้วก็โดยไม่ทันคาดหวัง เลน่าที่รู้สึกตัวดีว่าตนเองคงจะมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน รวมทั้งทารกในท้องก็ไม่มีชีวิตอยู่แล้ว คุณก็เลยตกลงใจให้เวการ์ มังกรประจำตัว พ่นไฟเผาคุณรวมทั้งสิ้นชีวิตลงในฐานะนักขี่มังกรอย่างที่คุณอยาก Epic Adventures with Bertie Gregory สารคดีชีวิตวาฬฟิน ที่ได้เป็นสารคดีสุดหรูหราอีกชิ้นหนึ่งของโลก

เพราะว่าได้นำพาพวกเราได้เจอกับปรากฎการณ์โต๊ะจีนของวาฬฟินที่ใหญ่ที่สุดในโลก เป็นครั้งแรกของโลก ที่การเดินทางเพื่อเก็บภาพสัตว์ป่าสุดหฤโหดแล้วก็ท้าของเบอร์ตี้ เกเกลื่อนกลาดอรี (Bertie Gregory) นักถ่ายทำสารคดีชีวิตสัตว์ป่าและก็คณะทำงานของ National Geographic นำพาพวกเราไปสู่การพบเจอกับปรากฎการณ์ที่มนุษย์ไม่เคยมองเห็นมาก่อนกับเทศกาลโต๊ะจีนของวาฬฟิน (Fin Whale)

หนังออนไลน์

รีวิว The Menu รายการอาหารสยดสยอง

เล่าราวของ มาร์โกต์ กับ ไทเลอร์ เป็นคนรักวัยรุ่นที่เลือกเดินทางไปยังเกาะส่วนตัว เพื่อไปร่วมรับประทานอาหารที่ร้านอาหารอันโด่งดัง ที่มีนามว่า ฮาวธอร์น ที่บริหารจัดแจงและก็ดูแลโดยเชฟเซเลบริตี้คนมีชื่อเสียง เซฟสโลวิก คนที่สร้างสรรค์และก็จัดเตรียมเมนูอาหารอันหรูหรายอดเยี่ยม ภายใต้แนวความคิดทางศิลป์บนจานของกินที่ทำให้ลูกค้าจำต้องติดอกติดใจ แม้กระนั้นกระบวนการเข้าครัวของเขานั้น

นี่เป็นการกลับมาดูแลหนังใหญ่อีกทีของผู้กำกับที่เต็มไปด้วยลูกเล่นรวมทั้งกลเม็ดเด็ดพราย อย่าง “มาร์ค ไมลอด” ภายหลังที่เขาค่อนข้างจะเจ็บรุนแรงกับหนัง What’s Your Number? เมื่อทศวรรษก่อน ทำให้จำต้องไปเลียแผลใจรวมทั้งเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากแวดวงโทรทัศน์ซีรีส์อยู่เป็น 10 ปี รวมทั้งความสามารถของเขาก็กระปรี้กระเปร่าเยอะขึ้นเรื่อยๆๆและก็ได้รับความเชื่อมั่นให้รับซีรีส์ใหญ่ๆ

ทั้งหมด อาทิเช่น Succession หรือ Shameless และบางตอนของ Game of Thrones แอบไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์ที่ตระเตรียมรองรับเอาไว้ให้กับลูกค้าวีวีไอพีแค่นั้น ที่ได้สะสมวาฬฟินกว่า 300 ชีวิตมางานเลี้ยงตัวเคยในแหลมแอนตาร์กติก House of the Dragon EP.6 เป็นตอนที่ทำให้ผู้ชมได้สัมผัสกับบรรยากาศใหม่ของซีรีส์หัวข้อนี้อย่างที่ไม่เคยมีเหตุมาจากห้าในขณะที่ผ่านมา เรื่องราวที่ผ่าน Time Jump ไป 10 ปี

พร้อมการรีแคสนักนำแสดงใหม่อย่าง Emma D’Arcy แล้วก็ Olivia Cooke ในหน้าที่ เรนีร่า ทามึงเรียน และก็ อลิเซน ไฮทาวเวอร์ เวอร์ชันคนแก่ทำให้พวกเรารับทราบได้ถึงการก้าวสู่บทใหม่ที่สำคัญมากๆของซีรี่ส์ อีกทั้งเรื่องราวและก็การแสดงของนักแสดงต่างๆที่มองเข้มขึ้นอย่างชัดเจน ทำให้ผู้ชมอย่างพวกเราแทบจะไม่กระพริบตาไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าที่เป็นการหวนกลับบัลลังก์ในฐานะผู้กำกับหนังอีกทีของ มาร์ค ไมลอด ที่โคตรจะสมศักดิ์ศรี

เขากลับมาด้วยความชำนาญและก็ความสามารถที่คบเริ่ดกว่าก่อนเยอะแยะ โดยยิ่งไปกว่านั้นท่วงทีสำหรับการเสนอ รวมถึงลูกเล่นในจังหวะหนังแล้วก็โทนของหนังที่ติดต่อออกมาได้อย่างแยบคาย ส่วนหนึ่งส่วนใดคงจะต้องขอบคุณมากกลุ่มเขียนบท ที่นับว่าได้มือดีจากแวดวงซีรีส์มาช่วยผนึกกำลังด้วยเหมือนกัน อย่าง “เซ็ธ เรส” กับ “วิล เทรซีย์” ที่งานนิพนธ์รวมทั้งการเล่าเรื่องของพวกเขาเต็มไปด้วยเชิงชั้นแล้วก็การสอดเสียดจำพวกที่ให้เบ้ปากตลกโปกฮาได้ตลอดทาง

‘Red Notice’ เลือกเปิดเรื่องด้วยฉากชิงทรัพย์สุดตระการตาที่พิพิธภัณฑสถานแห่งหนึ่งอิตาลีที่พาพวกเราไปรู้จักกับข้าราชการจอห์น ฮาร์ตลีย์ (เล่นบทโดย ดเวย์น จอห์นสัน Dwayne Johnson) กับ สารวัตรเอ้อร์วาชี แดช (สวมบทบาทโดย ริทู อาร์ยา Ritu Arya) ที่ได้ตามจับกุมโนแลน บูธ (รับบทบาทโดย ไรอัน เรย์โนลด์ส Ryan Reynolds)

ยอดขโมยสมองเพชรที่ลักขโมยไข่คลีโอพัตราเสร็จเป็นใบแรกจากปริมาณ 3 ใบ หนังออนไลน์ แต่ว่าแล้วฮาร์ตลีย์ก็ถูกบิชอป (รับบทบาทโดย กัล กาด็อต Gal Gadot) ยอดขโมยสาวหลอกจัดฉากกระทั่งจำเป็นต้องเข้าเรือนจำไปพร้อมด้วยบูธ ทั้งสองเลยจำต้องฝืนใจร่วมมือกันหนีออกจากคุกเพื่อออกล่าไข่คลีโอพัตราปาดหน้าบิชอปและก็ล้างมลทินให้กับฮาร์ตลีย์

ทางด้านของเอมม่าและก็โอลิเวียที่เข้ามารับช่วงต่ออบทบาทสำคัญออปิ้งเรนีร่าแล้วก็อลิเซนก็ทำเป็นดีเลิศๆเป็นทำให้พวกเราน่าไว้วางใจว่านี่เป็นผู้แสดงเดียวกับก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา แคสมาได้เพอร์เฟ็คมากมายๆด้านการถ่ายทอดอารมณืก็นับว่าเอาอยู่ ในส่วนของบท แม้ว่าจะมีการปรับเปลี่ยนจากอันเก่าไปบ้าง แต่ว่าก้ยังคงกลมกล่อมละมุนละไมแล้วก็มีเหตุผล แฟนคลับหนังสืออคงจะชอบใจ

ที่สำคัญเป็นปัจจุบันนี้ได้เผยให้พวกเราได้มองเห็นทั้งยังมังกรรวมทั้งเด็กๆแบบใหม่ที่จะเข้ามามีส่วนสำคัญในการรบ “มังกรร่อนระบำ” ในอนาคต ซึ่งพวกเรารู้สึกว้าวมากมาย ขอสารภาพเลยว่าเป็นตอนที่ทำให้ได้มองเห็นความมากมายหลากหลายของหน้าที่ตัวละะครหลายๆตัว รวมถึงภาพแล้วก็ซีจีก็ยังคงดียิ่งขึ้นหิ้งอย่างที่เคย

Springnews ชวนดูสารคดีชีวิตสัตว์ป่าตัวใหม่ โดย Disney+ Hotstar ได้ปลดปล่อยวิดีโอและก็ภาพสารคดีของวาฬฟินปริมาณหลายร้อยตัวขณะด้วยกันล่าเหยื่อเป็นกรุ๊ปใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีการบันทึกภาพในประวัติศาสตร์ของโลก ซึ่งการเดินทางคราวนี้เป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของซีรีส์ออริจินัล “Epic Adventures with Bertie Gregory” จากเนชั่นแนล จีโอกราฟฟิก และก็ในช่วงเวลานี้ก็กำลังสตรีมบน Disney+ Hotstar แล้วที่เริ่มออนเมื่อ 8 ก.ย.ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา

ถึงแม้ The Menu รายการอาหารสยดสยอง จะเป็นหนังที่มิได้สร้างความแปลกใหม่ให้กับมองอะไรมากแค่ไหนนัก เนื่องจากหนังแนวๆนี้ก็มีออกมาให้มองกันออกจะกระจัดกระจายแล้วในยุคนี้ จำพวกจับคนร่ำรวยมาลงโทษในลักษณะต่างๆอะไรทำนองนี้ แม้กระนั้นกับหนังหัวข้อนี้มีกลเม็ดเด็ดพรายดีตรงที่นำเอาส่วนประกอบที่เคยชินมารวมกับความเฮฮาร้ายระดับชนชั้นคนมีสตางค์สำหรับในการเลือกทานหลักสูตรของกิน

และก็เมนูอาหารที่ผ่านกรรมวิธีทางความนึกคิดอย่างมีระบบและก็เตรียมเอาไว้แล้วแบบหนึ่ง สอง สามการเดินทางคราวนี้สร้างความท้าแล้วก็ความน่าเร้าใจให้กับกลุ่มถ่ายทำ เว้นเสียแต่ความอันตรายของสภาพภูมิอากาศสุดขีดที่มีอีกทั้งลมพายุแล้วก็ความหนาวเย็น กระทั่งการหยุดเรือให้อยู่นิ่งๆยังยาก สำหรับเพื่อการแสวงหากรุ๊ปวาฬฟินเพื่อเรียนรวมทั้งทำศึกษาค้นคว้าเกี่ยวกับการกระทำของพวกมัน

รีวิว Red Notice

หนึ่งในพล็อตหนังบล็อกบัสเตอร์ที่เห็นแก่ได้รับความชื่นชอบที่สุดเช่นหนังแนวแอ็กชันโจรกรรมที่ว่าด้วยเหตุชิงทรัพย์ซ้อนแผน และก็ถึงแม้ว่าหนังหลายเรื่องชอบจบที่การทำสำเนาบทหนังประเด็นนั้นหัวข้อนี้มาผสมปนกันไม่ได้มีความแตกต่างจากกลุ่มคำสุราเก่าในขวดใหม่ แม้กระนั้นด้วยความสนุกสนาน เสน่ห์ของผู้แสดงรวมทั้งฉากแอ็กชันยิ่งใหญ่ยอดเยี่ยมก็ชอบทำให้หนังแนวๆนี้ได้เงินรวมทั้งความนิยมชมชอบจนได้สร้างภาคต่ออยู่เนืองๆ

รวมทั้งแน่ๆว่าหนังหัวข้อนี้เป็นการสะท้อนถึงความเลื่อมล้ำทางสังคมอย่างแจ่มแจ้ง เรื่องนี้บางครั้งก็อาจจะซ้ำซากจำเจไปหน่อย แม้กระนั้นจะต้องเห็นด้วยว่าการเสนอของ The Menu รายการอาหารสยดสยอง ได้สร้างความเบิกบานใจรสเลิศให้กับผู้ชมได้อย่างดีเยี่ยม ถึงจะค่อนข้างจะลูบคลำทางและก็ทายใจแก่นของเรื่องเพียงพอจะออกได้อย่างไปล้ำลึกอะไรเท่าไรนัก แต่ว่าจำเป็นต้องยกนิ้วให้กับแนวความคิดผ่านแต่ละรายการอาหารจานของกินที่เสิร์ฟ

ทุกๆอย่างถูกบรรจงผลิตขึ้นมาได้อย่างแสบสันต์ดี เมื่อมาผสมกับการแสดงของกลุ่มแคสติ้งในหนังประเด็นนี้ ยิ่งพอกพูนในรูปของอรรถรสแล้วก็อารมณ์ได้อย่างดีเยี่ยม “เรล์ฟ ไฟนส์” เป็นมือโปรของแท้ ทุกสิ่งก้าวและก็ทุกอารมณ์ที่เขาติดต่อสื่อสารผ่านออกมาในทุกๆท่าทางนั้น ล้วนแล้วแต่ทรงประสิทธิภาพจริงแท้แน่นอน เป็นการแสดงที่ไม่จำเป็นต้องใช้พลังอะไรมากมาย

แต่ว่าเขาสามารถยึดจอรวมทั้งจับจิตใจผู้ชมได้อยู่หมด ผู้แสดงของเขาเต็มไปด้วยความสลับซับซ้อนรวมทั้งมิติเชิงอารมณ์เยอะมาก ตามประสาชายผู้เจอะเจออะไรหลายๆอย่างในชีวิตมามากมายโขมองจากพล็อตแล้ว ‘Red Notice’ แทบเดินตามสูตรหนังโจรกรรมทุกสิ่งแตกต่างกันเพียงแต่พอเพียงหนังควรจะมีดเวย์น จอห์นสัน หรือเดอะร็อกและก็เสมือนการเดินเรื่องต่างๆดูเหมือนเป็นไปเพื่อรองรับมุกตลกโปกฮา

ขายเสน่ห์ดาราหนังรวมทั้งฉากแอ็กชันสุดระห่ำเป็นหลัก มากยิ่งกว่าให้ผู้ชมติดตามแผนอันหลักแหลมจริงๆหรือการหักมุมหักเหลี่ยมเชือดคมไปๆมาๆราวกับหนังโจรกรรมในตำนานอย่าง ‘The Thomas Crown Affair’ ที่ผู้กำกับเอามาเป็นแรงดลใจสำหรับ House of the Dragon EP.6 : The Princess and the Queen นักเขียนขอให้คะแนนที่ 8.5 เต็ม 10 ซึ่งบอกเลยจัดว่ามากไม่น้อยเลยทีเดียวจนกระทั่งพูดได้ว่าอวย (ฮา)

เพราะเหตุว่าอย่างที่ได้เกริ่นไป ในช่วงเวลานี้เป็นเสมือนบทใหม่ของซซีปรี่สืที่จะปูไปสู่จุดที่พีคมากกว่าเดิม และทำเป็นดีเยี่ยมจริงๆบทบรรเจิด ผู้แสดงเอาอยู่ ภาพงาม ซีจีเนียนกริบ บางทีอาจจะหักจุดที่บางช่วงบางตอนตัดเร็วไปหน่อย แม้ว่าคงจะขยายความได้มากกว่านี้แม้กระนั้นโดยรวมแล้วขณะที่ 6 นี้ House of the Dragon ก็ทำเป็นดีเยี่ยมๆสมกับที่คนจำนวนไม่น้อยรอคอยมองเห็นความเคลื่อนไหวที่จะเกิดขึ้นภายหลังห้าในเวลาที่ผ่านมา

ภารกิจในคราวนี้เป็นการ เดินทางตามหาวาฬฟิน วาฬที่มีความใหญ่เป็นชั้น 2 รองจากวาฬสีน้ำเงินรวมทั้งนับว่าเป็นกรุ๊ปสิ่งมีชีวิตที่ใหญ่ที่สุดในโลก การพบเจอคราวนี้ทำให้เขาเจอข้อเท็จจริงที่น่าทึ่งกว่านั้น เบอร์ตี้เดินทางไปด้วยเรือตัดน้ำแข็งขนาดเล็ก รวมทั้งวางเป้าว่าจะใช้เวลาสำหรับเพื่อการถ่ายทำถึง 6 อาทิตย์สภาพภูมิอากาศเกิดเรื่องที่ท้าที่สุดของการเดินทาง แถมยังจำต้องเจอหน้ากับแมวน้ำสิงโตสุดเกกมะเหรก

เพนกวินจอมซุ่มซ่ามมากมายก่ายกอง แล้วก็นกอัลบาทรอส นกสมุทรหลายพันตัวที่มาร่วมในงานเลี้ยงโต๊ะจีนคราวนี้ด้วยเวลาที่ “อันยา เทเลอร์-หน้าจอย” ก็เป็นอีกผู้ที่ดูถูกมิได้ เนื่องจากคุณก็สามารถแงะเอาความชำนาญการแสดงออกมาสู่ศิลปินรุ่นพีได้ด้วยเหมือนกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งอินเนอร์และก็ท่าทีต่างๆของเขาคุณทำออกมาได้ออกจะดี เป็นอีกผู้แสดงที่ภูมิหลังรวมทั้งมิติที่ออกจะน่าค้นหาไม่น้อย ถึงจะเป็นติดอยู่แรกเตอร์ที่ทายใจออกได้ง่ายๆเยอะแค่ไหน

แต่ว่าคุณก็มอบการแสดงที่ทำให้ผู้ชมจำเป็นต้องคลั่งไคล้แล้วก็เอาใจช่วยคุณผู้นี้ได้ตลอดทั้งความเป็นจริงๆซึ่งการวิเคราะห์ของผมมีข้อมูลประกอบสำคัญ 2 ส่วนเป็น สิ่งแรกดเวย์น จอห์นสันมีเครดิตเป็นเอ็กเช็กคิวครั้งฟโปรดิวเซอร์ (Executive Producer) ของหนังและก็การเลือก คอยว์สัน มาร์แชล คุณร์เบอร์ (Rawson Marshall Thurber) ที่เคยร่วมงานกับจอห์นสันมาทั้งยัง ‘Central Intelligence’ รวมทั้ง ‘Skyscraper’ มาเขียนบทแล้วก็ดูแลหนัง

จำต้องสารภาพอย่างนึงว่าคุณร์เบอร์ได้ทำให้ ‘Red Notice’ เต็มไปด้วยลูกล่อลูกชนผสมและก็ขายเสน่ห์ดาราตามที่เปลี่ยนเป็นจุดขายสุดแข็งแรงของหนังโดยเฉพาะอย่างยิ่งการรวมผู้แสดงซูเปอร์ฮีโรทั้งยัง 2 ค่ายเอาไว้ภายในหนังเรื่องเดียวด้วยเหตุดังกล่าวถึงแม้ว่าจะพวกเรามองไปแล้วมีความคิดว่าเค้าเรื่องมันคุ้นแบบบอกผิด แถมจุดหักมุมก็มิได้เกินคาดด้วยเหตุว่ามั่นใจว่าคนไหนกันแน่

ดูหนังแนวนี้มาเกิน 10 เรื่องก็คงจะพอเพียงทายใจออกตั้งแต่ครึ่งเรื่องแล้วแถมฉากจารกรรมก็มิได้น่าตื่นตาตื่นใจหรือน่าเอาใจช่วยนักฉะนั้นความสนุกสนานหลักของ ‘Red Notice’ เลยมาจากการได้ดูดาราซุปตาร์โปรยปรายเสน่ห์ใส่กันมากยิ่งกว่า หนังออนไลน์ ซึ่งหนังก็เล่นหนักถึงขึ้นให้ผู้แสดงโนแลน บูธของไรอัน เรย์โนลด์สมีความเป็นแพนเซ็กช่วล (Pansexual)

หรือความประสงค์แบบไม่สนใจเพศ เหมือนนักแสดงเดดพูลที่เรย์โนลด์สสวมหน้าที่กระทั่งบรรดาสาววายดูแล้วน่าจะมีกรี๊ดกร๊าดกันไม่มากมายก็น้อยในขณะที่มองเห็นเขาอยู่ร่วมจอกับจอห์นสันการถ่ายทำไม่เหมือนกันกับในอดีตกาลเยอะขึ้น คณะทำงานของเบอร์ตี้ใช้วิธีการถ่ายทำ 3 แบบ guzelaktar อีกทั้งการใช้วัวรนในการถ่ายทำมุมสูง กล้องถ่ายภาพกันสั่นที่คงทนสำหรับใช้ในทางการทหารแล้วก็การเสริมวัสดุอุปกรณ์มุดน้ำให้กับกล้องถ่ายภาพอีกเยอะมาก