movie to free

movie to free เต็มเรื่อง หนังใหม่ชนโรง 2022

movie to free เต็มเรื่อง หนังไม่กระตุก ไม่มีโฆษณา

movie to free นี่ผลงานปัจจุบันของคู่ซี้ผู้กำกับและก็ผู้เขียนบท “ลอร์แคน ฟินนีแกน” กับ “การ์เร็ต แชนลีย์” ที่ทั้งสองพึ่งสร้างภาพยนตร์พิศวง Vivarium ออกมาให้ผู้ชมได้ฉงนกันไปเมื่อไม่กี่ปีกลาย กลับมาตอนนี้จัดว่าแปลงแนวแล้วก็แนวทางไม่น้อย เนื่องจากพวกเขาหันมาเอาจริงกับการเรียนรู้ด้านไสยเวทของทวีปเอเชียทิศตะวันออกเฉียงใต้ ที่ทำให้เป็นเครื่องปรุงใส่เอาไว้ภายในหนังหัวข้อนี้ได้อย่างมีอรรถรส เป็นการคอนทราสระหว่าง 2 วัฒนธรรมที่ต่างกัน

ความช็อกของสเตฟานี ที่จำต้องตื่นมาพบอะไรแบบงี้ รวมถึงการต่อพิสูจน์ตนเองเพื่อประพฤติตามความฝัน แม้ว่าบางทีอาจถูกเห็นว่าเป็นความเฉิ่มเร่อร่าเกินวัยของเพศหญิงวัยเกือบจะวัยกลางคน ที่สวนกับเด็กยุคสมัยใหม่ที่มีความคิดเป็นผู้ใหญ่เพิ่มมากขึ้น การเลือกปฏิบัติที่แม้ว่าจะเบาบางลง แต่ว่าก็ยังมีอยู่ รวมถึงการดูแลรักษาบรรยากาศของความเสมอภาคในสถานที่เรียน ที่บางเวลาก็เชิญชวนให้อึดอัดเล็กๆสิ่งกลุ่มนี้เป็น Conflict ของหนังที่ปูเอาไว้ได้น่าดึงดูดมากมาย

ในเกม Resident Evil ต้นฉบับปี 1996 นั้นคฤหาสน์ประเทศสเปนเซอร์มีลักษณะมากกว่าเขาวงกต free movie download เนื่องจากมันเต็มไปด้วยห้องมาก รายล้อมไปด้วยห้องปิดตาย ห้องกับแล้วก็ปัญหาที่รอคอยการค้นหาความลับ สิ่งจำเป็นที่ทำให้ผู้เล่นทราบว่าตนเองอยู่ที่ไหนของคฤหาสน์เป็นผู้กระทำดปุ่มหยุดเกม เพื่อเปิดแผนที่มอง ถึงแม้ว่าในเกมภาคข้างหลังๆจะผันตัวเป็นหนังแอ็คชั่นมากยิ่งกว่าเดิมก็ตาม

โดยในเวอร์ชั่นหนังนักแสดงอย่างเวสเกอร์ ได้เปิดแผนที่ผ่านวัสดุ Palm Pilot เครื่องมือดิจิทัลนำเอา ซึ่งได้บอกตำแหน่งห้องต่างๆในคฤหาสน์สเปอนเซอร์ รวมถึงเขายังคงใช้เครื่องใช้ไม้สอยนี้สำหรับการเปิดโน้ตเล่นเปียโน สำหรับเปิดประตูทางลับไปยังห้องใต้ดินอันเป็นสถานที่ทดสอบลับของอัมเบรล่าอีกด้วย แม้กระนั้น “แผนที่” ก็ยังเป็นส่วนประกอบสำคัญที่ทำให้ผู้เล่นทราบว่าควรต้องเดินไปทางด้านไหนกลับผสมเข้ากันได้อย่างน่าอัศจรรย์

ซีรีส์และก็ภาพยนตร์แนวซอมบี้เป็นแถวยอดนิยมมหาศาลจ้ะ เนื่องจากอีกทั้งบันเทิงใจแล้วก็ตื่นเต้น ชักชวนให้พวกเราลุ้นไปกับเรื่องราวทุกตอน แม้กระนั้นแน่ๆจ้ะว่าการหาซีรีส์มองสักเรื่องเกิดเรื่องที่ยากมากมาย พวกเราเลยต้องการเอาอกเอาใจทุกคนด้วยการชี้แนะซีรีส์แล้วก็ภาพยนตร์แนวซอมบี้ยอดนิยมเยอะที่สุดมาเสนอแนะกันจ้ะ

ก็อย่างที่พวกเราๆคงจะรู้ดีว่าตามหลักจารีตประเพณีความเลื่อมใสของมนุษย์ในแถบบ้านพวกเรา โซนอาเซียน ยังออกจะมีการเชื่อถือแล้วก็เชื่อศาสตร์ลี้ลับและก็เคารพนับถือตกทอดต่อๆกันไปเป็นแถวปฏิบัติ ทางจากฝั่งตะวันตกที่ชอบยึดหลักทางด้านวิทยาศาสตร์มาใช้สำหรับเพื่อการหาร่องรอยรวมทั้งคิดทฤษฎีสำหรับเพื่อการพิจูสน์ความจริงเป็นหลัก

รวมทั้งนี่เป็นแนวความคิดที่นักสร้างภาพยนตร์ทั้งสองนี้ถือเอามาบรรจบกันได้อย่างพอดีใน Nocebo แม่บ้านหมอปราบผี ที่เต็มไปด้วยความงง ลึกลับ แล้วก็ยังพิศวงตื่นเต้นได้อีกที Nocebo แม่บ้านหมอปราบผี เป็นหนังที่เล่าความศรัทธา และก็เชื่ออย่างยิ่งว่าผู้ชมในบ้านพวกเราคงจะรู้สึกอินแล้วก็รู้เรื่องกับรายละเอียดของหนังหัวข้อนี้มากกว่าไหนๆ

ด้วยเหตุว่าเป็นสิ่งที่ยังสัมผัสมองเห็นได้อยู่ทั่วๆไป เมื่อเอามาใส่เกิดเรื่องราวแล้วนั้น ถึงมันจะเต็มไปด้วยความจำเจและไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่ในรายละเอียดเยอะแค่ไหน แนวทางของหัวข้อนี้พอเพียงจะหลับตาลูบคลำไปได้ แล้วก็ปัญหาลึกลับต่างๆก็พอสมควรลุ้นได้สนุกสนานอยู่พอใช้ แต่ว่าก็จัดว่าหนังถ่ายทอดอารมณ์ได้ค่อนข้างจะกระจ่าง อยู่บนเส้นบางๆระหว่างเชื่อถือกับการหลงเชื่อ ที่เป็นอะไรที่ออกจะไกลจากตัวฝรั่ง

movie to free

รีวิวหนัง “See How They Run คดีชุลมุน คนปั่นป่วน” ไขปัญหาคนไหนฆ่าสไตล์บริติช

ถ้าว่าคุณรู้สึกชื่นชอบแล้วก็นิยมที่จะร่วมไต่สวนไปกับหนังแนวสืบหาปัญหาค้นหาหาตัวผู้ร้าย ที่แปลงเป็นหน้าหนังที่สตูดิโอต่างๆยังคงสร้างออกมาสม่ำเสมอไม่น่าเบื่อ เรพาะหนังแนวนี้ชอบมีลูกเล่นแล้วก็กลเม็ดเด็ดพรายให้เล่าได้มาก movie to free แล้วก็มาถึงอีกประเด็นที่น่าอยู่นอกสายตาผู้ชมในปีนี้ นี่เป็น “See How They Run คดีวุ่น คนปั่นป่วน” หนังจากอังกฤษที่ถือเป็นการรวมกลุ่มของดาราชั้นนำระดับไม่ธรรมดาอย่างยิ่งจริงๆ

กลับแปลงเป็นว่า ในองก์ที่ 2 ตัวหนังกลับมี Conflict เข้ามารุมล้อมสเตฟานีเยอะไปหมด ราวกับผู้เขียนบทเพียรพยายามจะเพิ่มสารลงไปในหนังให้ได้มากที่สุด ทั้งยังเงื่อนเกี่ยวกับความรักในอดีตกาล คู่แข่งขันอย่าง ‘ทิฟฟานี’ (Zoe Chao) ที่บากบั่นส่งเสริมบุตรสาวของคุณ ความเป็นมิตรแท้ อื่นๆอีกมากมาย โน่นโน่นนี่ จนกระทั่งทำให้เรื่องหัวข้อการพิสูจน์ตนเองของสเตฟานีกลับถูกเงื่อนกลุ่มนี้เบียดบังและก็รุมแย่งความพอใจไปเสียหมด

โดยจะมีอีกทั้งซีรีส์รวมทั้งภาพยนตร์ซอมบี้ประเทศเกาหลี ไปจนกระทั่งซีรีส์และก็ภาพยนตร์ซอมบี้ตะวันตก ถ้าเกิดพร้อมแล้วไปมองกันเลยจ๊าว่ามีเรื่องมีราวไหนน่าดึงดูดกันบ้าง เมื่อก่อนจะไปอ่านรีวิวกันนั้นพวกเรามาทำความรู้จักจุดเริ่มของหนังแนวซอมบี้รวมทั้งไม่เหมือนกันระหว่างหนังซอมบี้ประเทศเกาหลีกับตะวันตกกันก่อนนะคะ ทำให้ตัวเรื่องดูเหมือนจะเล่าอะไรก็ไม่สุดเลยสักทาง แถมยังมีผลให้การเดินเรื่อง

ความประพฤติของผู้แสดง และก็มุกเฮฮาต่างๆที่อุตส่าห์ปูเรื่องและก็รักษากลิ่นแบบหนังสมัย 2000 ไว้ได้ ถูกทำลายลงจนถึงเปลี่ยนเป็นเพียงแค่ความเด๋อ รวมทั้งความประพฤติที่เชิญชวนให้มึนจนถึงจำต้องร้องว่าอีหยังวะของแต่ละนักแสดง จนถึงไม่รู้เรื่องว่าจะเฮฮาหรือฮาไปด้วยได้อย่างไร ไอเท็มสำคัญประจำเกมที่จะทำให้ผู้เล่นสามารถเปิดห้องต่างๆเพื่อไปต่อได้มาจากเกมภาคดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นเป็นหลัก

โดยในเกม Resident Evil 2 มีกุญแจสำคัญสี่ดอกอันประกอบไปด้วยกุญแจรูปผ่านหลามตัด ดอกจิก หัวใจ โพธิ์ดำ ซึ่งเป็นกุญแจในความจำของคอเกม โดยเวอร์ชั่นหนังแคลร์รวมทั้งลีออนได้ใช้กุญแจดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วสำหรับการเปิดประตูที่เชื่อมทางลับใต้ดินของสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้ากับคฤหาสน์ประเทศสเปนเซอร์ซึ่งเป็นราวกับการปูทางว่าถ้าเกิดหนังประเด็นนี้ได้รับการผลิตภาคต่ออาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีการดัดแปลงแก้ไข

หนังประเด็นนี้อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีกลิ่นความอินดี้อยู่บ้าง แต่ว่าบอกเลยว่าหนังมิได้เล่าที่เข้าใจยากอะไรก็ตามเลย ทุกส่วนประกอบแล้วก็การร้อยเรียงออกจะเรียบง่าย เป็นไปเป็นมาตามเซ็กเมนต์ลำดับต่างๆที่จัดวางเอาไว้ การนำเสนอพิธีบูชาและก็เครื่องหมายต่างๆก็ใส่เข้ามาได้ค่อนข้างจะน่าดึงดูด แม้ขั้นแรกๆตอนปูเรื่องจะค่อนข้างจะไม่มีอะไรไปสักนิด แต่ว่าจากนั้นหนังก็สามารถทำให้ผู้ชมจะต้องตรึงตรารวมทั้งตาค้างไปกับไอเดียความศรัทธาที่ใส่เข้ามาแบบน่าทึ่ง

ก่อนจะถูกใช้เป็นธีมสำหรับในการผลิตภาพยนตร์หรือซีรีส์ ตำนานของซอมบี้ก็มีมายาวนานแล้วจ้ะ ตำนานเรื่องซอมบี้เกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากความเลื่อมใสของชาวเฮว่ากล่าวในเรื่องคาถาอาคมรวมทั้งพลังเหนือธรรมชาติ ชาวเฮว่ากล่าวมั่นใจว่าศพที่ตายไปแล้วสามารถฟื้นได้ด้วยคาถา และก็ซอมบี้เองก็เป็นชื่อเรียกของผีในเฮว่ากล่าว ถัดมาเรื่องราวกลุ่มนี้ก็เลื่องลือในอเมริกาแล้วก็ได้สร้างมุมมองใหม่ของซอมบี้ในแบบภาพยนตร์ขึ้นมา

แล้วก็โน่นก็พลอยทำให้หน้าที่ของสเตฟานี วัย 37 ปี (Rebel Wilson) ที่แม้ว่าจะชัดกับการเล่นมุกทะลึ่งตึงตังได้อย่างพราวแพรว แต่ว่าเปลี่ยนเป็นว่า พอเพียงมาอยู่กับความอีหยังวะพวกนั้น มุกลามกของคุณกลับไม่ค่อยดำเนินการ รวมทั้งหน้าที่ของคุณเองก็ดูเหมือนจะเจือจาง กระทั่งไม่ค่อยน่าเอาใจช่วยสักเท่าไหร่ ตรงกันข้าม ‘แอขี้ตระหนี่อรี ไรซ์’ (Angourie Rice) ที่แสดงเป็นสเตฟานีในสาวเฉพาะในองก์แรก กลับดูเหมือนฉายแววเด่น แล้วก็มองน่าดึงดูดกว่าเสียอย่างงั้น

“เอวา กรีน” กับ “มาร์ค สตรอง” เป็นส่วนที่เหมาะสมที่สุดของหนังหัวข้อนี้ movie to free จำเป็นต้องกราบการแสดงของคู่นี้ที่จะช่วยประคองให้หนังหลอนๆหัวข้อนี้ไปได้ด้วยการตลอดทางอย่างราบเรื่อง ถึงตัวหนังจะเกือบจะไม่สร้างอะไรให้แปลกใหม่เท่าไร แม้กระนั้นการแสดงของพวกเขานั้นได้มาช่วยส่งเสริมทุกๆส่วนประกอบของหัวข้อนี้ให้ไปได้เกือบจะสุดทาง ในเวลาที่ “ชัย โฟนาเซียร์”

ผู้แสดงสาวประเทศฟิลิปปินส์ นับว่าเป็นแคสติ้งที่สร้างบรรยากาศลึกลับได้ดิบได้ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งการติดต่อสื่อสารออกมาจากสีหน้าท่าทางรวมทั้งแววตา ถึงแม้การแสดงของคุณจะยังอยู่ในเซฟโซนไปสักนิด แต่ว่าก็จัดว่าองค์เสริมที่ช่วยเติมเต็มได้อยู่ในปี 1932 อเมริกาได้เปิดตัวภาพยนตร์แนวซอมบี้เรื่องแรกมีชื่อว่า White Zombie ภาพยนตร์ประเด็นนี้

บอกเล่าเรื่องราวของหญิงคนหนึ่งที่ถูกทำให้แปลงเป็นซอมบี้ คุณโดนบิดามดควบคุมเช่นเดียวกันกับเป็นข้ารับใช้ โดยเรื่องราวปรับปรุงขึ้นมาจากภาวะการเป็นข้าทาสที่เกิดขึ้นในเฮติเตียนร่วมกับตำนานในซอมบี้ เวลานี้เรื่องคาถาและก็ไสยเวทมาแรงมากมายจ้ะ แม้กระนั้นเวลานี้มุมมองของมวลชนเกี่ยวกับคาถารวมทั้งไสยเวทเริ่มเลือนรางไปพร้อมทั้งการพัฒนาทางวิทยาศาสตร์ อิทธิพลของซอมบี้ก็เลยแปรไปมากมาย

รีวิว Thirteen Lives

ภารกิจช่วยเหลือชีวิต 13 หมูป่าจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอนถูกเอามาถ่ายทอดอีกทีผ่านมุมมองของ 2 อาสาสมัครที่เป็นหัวเรือหลักของทำการอย่าง ริค สแตนตัน รวมทั้ง จอห์น โอ้อวดลันเธน ที่ติดต่อประสานงานร่วมกับอาสาสมัครจากทั่วทุกมุมโลก รวมทั้งพวกเขายังเป็นคนแรกที่พบและก็ชี้พิกัดของ 13 หมูป่าอีกด้วย เป็นวิดีโอที่ถอดมาเป๊ะๆจากเกมภาค Resident Evil: Code Veronica

ตัวหนังถ่ายทอดกรรมวิธีการช่วยเหลือที่ถูกตรึกตรองมาให้ถี่ถ้วนโดยอาศัยวิชาความรู้, ประสบการณ์, ความรู้ความเข้าใจ แล้วก็ความร่วมแรงร่วมใจของทุกภาคส่วน รวมถึงประชาชนตัวเล็กๆที่พร้อมให้ความให้การช่วยเหลืออย่างเต็มกำลัง แสดงให้พวกเรามีความเห็นว่าทุกคนร่วมแรงร่วมใจกันช่วยเหลือเด็กๆอย่างเต็มกำลังถึงแม้ลักษณะอากาศตอนนั้นจะชั่วร้ายอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนก็ตาม

ในขณะนี้ภาพยนตร์และก็ซีรีส์แนวซอมบี้ได้แปลงจุดตัวการของการเกิดซอมบี้ขึ้นมาใหม่ movie to free โดยมิได้เกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากมนตร์ แต่ว่ามาจากเชื้อไวรัส กาฬโรคหรือรังสีปรมาณูซึ่งสามารถทำให้คนแปลงเป็นซอมบี้แล้วก็ส่งต่อเชื้อซอมบี้ไปยังคนอื่นๆได้ วิดีโอเชื้อเชิญขนหัวลุกลำดับที่สองแฝดแอชฟอร์ดกำลังเด็ดปีกแมลงอยู่นั้น

หนัง หรือ ภาพยนต์ เป็นสื่อความรื่นเริงใจยอดนิยมมาตลอด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในขณะนี้หนังมีชนิดให้เลือกค่อนข้างจะที่จะนานัปการเปลี่ยนแปลงไปตามช่วงแล้วก็กระแสที่ได้รับความนิยม แม้กระนั้นถ้าเกิดจะให้ถือเอาสักหนึ่งชนิดมารีทิวทัศน์ พวกเรามีความรู้สึกว่า หนังที่สร้างมาจากข้อเท็จจริง เป็นจำพวกที่พวกเราต้องการเสนอแนะ เพราะว่าปัจจุบันนี้หนังจำพวกนี้เป็นที่นิยมสูงมากขึ้นเรื่อยรวมถึงคนหลายๆกรุ๊ปในยุคยังนิยม

ที่จริงแล้วเอด้า หว่องนับว่าเป็นผู้แสดงสำคัญในเกม Resident Evil 2 แม้กระนั้นดูอย่างกับว่าในหนังเวอร์ชั่นนี้จะไม่มีวี่แววของคุณตราบจนกระทั่งฉากตอนเอนเครดิต ที่คุณเผยตัวขึ้นพร้อมด้วยส่งแว่นกันแดดให้กับเวสเกอร์ (ลักษณะเดียวกันกับในเวอร์ชั่นเกม ที่ในเวลาถัดมาเวสเกอร์ได้มีพลังพิเศษอะไรบางอย่างรวมทั้งควรต้องใส่แว่นป้องกันแสงแดดตลอดระยะเวลา)ดูหนังที่สร้างจากสถานะการณ์จริงมากยิ่งกว่าอีกด้วยจ้ะ

หากมีการได้สร้างภาคต่อตามออกมาจริงๆเอด้า หว่องอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีหน้าที่สำคัญในภาคถัดไปก็เป็นไปได้โดยสรุปแล้ว ถึงแม้ตัวหนัง ‘Senior Year’ จะเชื้อเชิญให้ร้องว่า ‘อีหยังวะ’ ไปตลอดทาง แต่ว่าโดยรวมก็ยังถือได้ว่าหนังฟีลกู้ดฟีลจิตใจที่มีมุกห่ามๆให้เพียงพอสำราญใจ แล้วก็มีสารเข้มๆเอาไว้ให้เก็บไปคิดต่อในต้นแบบหนัง Coming-Of-Age ด้วย

เพียงแต่ว่าบางทีอาจจะจะต้องอาศัยบดละเอียดๆแล้วคายเฉลียง (ที่รับประทานมิได้) ทิ้งมากอยู่สักนิดสักหน่อย ไม่ถึงกับเป็นหนังที่ห้ามพลาด แต่ว่าคงจะเหมาะสมกับคนสมัยไม่ลเลนเนียลเอาไว้ถอดสมอง บดป๊อปคอร์นแล้วนั่งมองเพลิดเพลินๆเอ็นหน้าจอย บรรเทาจากเรื่องราวชักชวนอีหยังวะในชีวิตก้าวหน้าพอควรสรุปแล้วว่า Nocebo แม่บ้านหมอปราบผี เป็นหนังเขย่าขวัญที่แม้ว่าจะค่อนข้างจะซ้ำซากจำเจอยู่บ้าง

แม้กระนั้นจะต้องชื่นชมการจับโยงแนวคิดของหนังประเด็นนี้ที่ค่อนข้างจะทำให้เป็นหนังที่มองได้สนุกสนานดีไปตลอดเรื่อง คนประเทศไทยก็คงจะซึบดูดซึมและก็อินกับองค์ประกอบพวกนี้ได้ดียิ่งไปกว่าคนฝั่งตะวันตก เนื่องจากเป็นสิ่งที่ไม่ไกลตัว จังหวะการแสดงของดาราหนังหัวข้อนี้ช่วยคำจุนทั้งยังเรื่องเอาไว้เจริญ แนวทางของประเด็นต่างๆจะไม่สลับซับซ้อนแล้วก็มองได้ง่าย

จัดได้ว่าเป็นหนังแนวๆเล่นไสยเวทความศรัทธาในท้องถิ่นที่ร้อยเรียงออกมาได้น่าดึงดูดอีกหัวข้อทีเดียวภาพยนตร์จากประเทศเกาหลียังคงแทรกสอดวัฒนธรรมรวมทั้งจารีตเริ่มแรกในเรื่องราวของซอมบี้ โดยภาพยนตร์แล้วก็ซีรีส์ยอดนิยมมากมายเป็น Rampant (นครแดนนรกซอมบี้บ้า) แล้วก็ Kingdom (ผีดิบคลุ้มคลั่ง บัลลังก์เดือด)

โดยทั้งคู่เรื่องได้ใช้ฉาก สถานที่แล้วก็เวลาในสมัยโชชอน สิ่งที่ทำให้เกิดการเกิดซอมบี้ยังคงเกิดเรื่องราวคลาสสิกก็คือศพซึ่งสามารถฟื้นได้ด้วยพืชสมุนไพร แต่ว่าอย่างไรก็แล้วแต่คุณยังสามารถค้นหาภาพยนตร์ซอมบี้ประเทศเกาหลีที่มีเรื่องมีราวราวด้านการแพทย์ได้ หนึ่งในนั้นเป็น Train to Busan (ด่วนแดนนรก ซอมบี้คลุ้มคลั่ง) ซึ่งใช้เชื้อไวรัส MERS (โรคเมอร์ส) มาเป็นสาเหตุของการเกิดซอมบี้

โดยอีกหนึ่งจุดเด่นที่พวกเรามักมองเห็นได้ถึงไม่เหมือนกันของซอมบี้ประเทศเกาหลีและก็ซอมบี้ฮอลลีวูดเป็นความเร็วสำหรับการเคลื่อนของเหล่าซอมบี้ เพราะว่าน้อยครั้งที่พวกเราจะมีความเห็นว่าซอมบี้จากฮอลลีวูดวิ่งได้อย่างรวดเร็วรวด ซึ่งนี่ก็เลยบางทีอาจเป็นอีกหนึ่งจุดความแตกต่างที่ทำให้ภาพยนตร์หรือซีรีส์ซอมบี้ของประเทศเกาหลีเชื้อเชิญลุ้นระทึกตลอดทุกนาที

See How They Run คดีชุลมุน คนปั่นป่วน เกิดเรื่องราวที่เกิดขึ้นในบริเวณเวสต์ เอนด์ กรุงลอนดอน ในตอนสมัยปี 1950s ที่แนวทางสร้างหนังจากละครเวทีเรื่องได้รับความนิยมจำเป็นต้องหยุดชะงักลง ภายหลังที่กลุ่มผู้ผลิตคนสำคัญได้ถูกฆ่าอย่างมีประเด็น งานนี้ทำให้ สารวัตรสต็อปพาร์ด ที่กำลังเหนื่อยเหน็ดจากโลก และก็ ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์สตอล์กเกอร์ โปลิศมือใหม่ผู้กระตือรืนร้น โดนจับคู่มารับหน้าที่สืบในคดีนี้

การแกะรอยตามปัญหาแล้วก็เค้าเงื่อนของทั้งสองนั้น กลับได้มาพบว่าเป็นการสอบสวนที่ค่อนข้างจะสลับซับซ้อน แล้วก็พาทั้งสองดำดิ่งไปสู่ชนวนน่าสงสัยที่แอบอยู่ที่ชั้นที่อยู่ใต้ดินของโรงแสดงละคร แล้วก็การไขปัญหาคดีการฆ่าลึกลับในคราวนี้พวกเขาจำต้องมาเจอหน้ากับภยันตรายที่บางทีก็อาจจะควรเป็นจุดหมายเสียเอง ว่าแต่ว่า พวกเขาจะสามารถหาได้หรือเปล่าว่า คนไหนกันเป็นคนร้าย?

แล้วก็ที่สำคัญของหนังแนวนี้ การลำดับเรื่องราวและก็การฟังเค้าเงื่อนจากพยานบุคคลต่างๆนับได้ว่าเป็นสิ่งที่จำเป็น หนังเต็มไปด้วยผู้แสดงที่น่าสงสัยในคดีการฆ่าคราวนี้ แม้กระนั้นโชคร้ายที่บทหนังแล้วก็การร้อยเรียงเรื่องราวของ See How They Run ยังออกจะเต็มไปด้วยท่าทางที่ไม่ค่อยขมักเขม้นรวมทั้งแยบยลสักเท่าไหร่ เป็นบรรยากาศการไต่ถามแบบสบายๆที่บางทีก็ง่ายสุดๆเกินความจำเป็น จนกระทั่งขาดความน่าดึงดูดใจในส่วนประกอบรายละเอียดไปด้วย

หรือบางครั้งก็อาจจะเป็นด้วยเงื่อนใจความสำคัญคดีที่หนังหยิกเอาขึ้นมานั่น มิได้น่าคลั่งไคล้แล้วก็ปรารถนาสงสัยพอใจอะไรขนาดนั้น ก็เลยทำให้ยังขาดแรงดึงดูดที่จะดึงดวงใจผู้ชมเอาไว้ได้แบบอยู่มือ แบบที่หนังจากนิยาย อกาธา คริสตี้ หรือหนังสืบสาวมาดร้าย แบบ Knives Out เคยทำเอาไว้ได้บันเทิงใจ แต่ว่าจะกล่าวว่า See How They Run ไม่สนุกก็อาจจะไม่ใช่ เพราะเหตุว่าหนังยังเต็มไปด้วยมุกคมคาย อีกทั้งตลกโปกฮาร้ายแล้วก็ขำขันขวานผ่าซาก เป็นการบรรเทาจังหวะการพิสูจน์ได้เรื่อย

ประกอบกับภาพจำที่เขามักมีมาดเยี่ยมในชุดสูทนั่งรถยนต์แบรนด์ลินคอล์นจนถึงเป็นภาพจำ ก็สร้างเสริมให้ฮอลเลอร์เป็นตัวละครทนายความอีกตัวหนึ่งที่อยู่ในความจำของคนอ่าน แล้วก็นักดูหนังที่ได้รับดูฉบับดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขในหนังชื่อเดียวกันในปี 2011 ที่ได้ผู้แสดงนำชายเจ้าหน้าที่อย่าง แมทธิว แม็คคอที่นาเฮย์ (Matthew McConaughey) มารับบทนำ

โดยในฉบับหนังได้ใช้เนื้อหาในหนังสือปี 2005 เป็นเส้นเรื่องหลักเกี่ยวกับคดีลูกคนรวยที่พันพัวกับคดีปองร้ายสตรีที่เจอกันในบาร์ ซึ่งจบลงที่ตัวฮอลเลอร์เสียสายสืบคนรู้จักมักคุ้นอย่างแฟรงก์ (สวมบทบาทโดย วิลเลียม เอช. เมซี (William H. Macy)) ไป และก็ตนเองก็ถูกผู้ร้ายตัวจริงยิงจนกระทั่งรุนแรง ส่วนลูกความอีกคนหนึ่งของเขาอย่าง เฮซุส เมเนนเดส (ในหนังใช่ชื่อ เฮซุส มาร์ว่ากล่าวเนส รับบทบาทโดย ไมเคิล พีที่นา (Michael Peña)

movie to free

รีวิว Nightmare Alley ซอยที่ฝันร้ายของเดลโตโร่

แปลงเป็นหนังบอมบ์ หรือเรียกกล้วยๆว่าหนังเจ๊ง สำหรับ Nightmare Alley งานใหม่ของผู้กำกับกิลเยอบด เดลโตโร่ ผู้ครอบครองรางวัลออสการ์จากหนังตัวประหลาดโรแมนติก The Shape of Water และก็อีกหนึ่งผู้กำกับประเทศเม็กซิโกที่ไปได้สวยในฮอลลีวูด ไมเคิล “ไม่กกี้” ฮอลเลอร์ (Michael “Mickey” Haller) เป็นตัวละครจากหนังสือนวนิยายแนวไต่สวนของ ไมเคิล คอนเนลลี (Michael Connelly) ก็ยังคงจำคุกจากความผิดพลาดที่มิได้ก่อ

ภายหลังที่คอนเนลลีประสบผลสำเร็จสำหรับเพื่อการสร้างฐานะละครตำรวจแอลเอคู่บารมีของเขาอย่าง แฮร์รี บอส์ช (Harry Bosch) มาตั้งแต่ปี 1992 แล้ว ฮอลเลอร์ก็นับเป็นตัวละครตัวที่ 2 ที่อยู่ในจักรวาลเดียวกันและก็มีบทนำในฐานะทนายแก้ต่างมือโปรในหนังสือของตนตั้งแต่แมื่อเรื่อง ‘The Lincoln Lawyer’ ในปี 2005 เป็นต้นมา โดยสร้างความเกี่ยวข้องไว้เป็นญาติพี่น้องคนละแม่กับบอส์ชด้วย

ถือได้ว่าหนังป้ายประกาศตัวแจ่มกระจ่างตั้งแต่เริ่มเลยว่า เขาเป็นหนังแนว whodunit หรือ หนังสืบเสาะหาฆาตกร แบบสไตล์ที่พวกเรารู้จักแบบงานนิพนธ์ของ อกาธา คริสตี้ นั่นเอง เพราะว่าหนังประเด็นนี้เองก็ยังแอบจิกกัดรวมทั้งใส่เสียดผลงานของคุณแบบเหน็บแนมด้วย ด้วยการอ้างถึงว่าเป็นเรื่องเกิดขึ้นในตอนสมัยที่ผลงานของอกาธากำลังได้รับความนิยมในช่วงเวลานั้น

นี่เป็นผลงานของผู้กำกับชายหนุ่มผู้ดีอังกฤษ “ทอม จอร์จ” ที่นับว่าน่าจะเป็นหนแรกที่ได้ช่องจับจับสร้างภาพยนตร์สตูดิโอแบบนี้ รวมทั้งมากับสเกลหนังที่ใหญ่พอได้ โดยที่มีมือเขียนบทมีชื่อเสียง “มาร์ค แคมพ์เพล” มาช่วยปลุกปั้นเรื่องราวให้ กับประสบการณ์เขียนบทหนังและก็ละครมานานมากปีแล้ว แน่ๆว่าหนังแนว whodunit แบบนี้ เป็นสิ่งที่จูงใจผู้ชมได้อย่างไม่ยากเย็น ก็แค่ประเด็นนี้นั้นกล่าวหาขำขันร้ายแถมการไขคดีเข้ามาแบบมาทีเล่นทีจริงปะปนไป

ความเพลิดเพลินของนิยายชุดทนายของฮอลเลอร์ มาจากบุคลิกลักษณะที่น่าจำของเขา ฝีปากแล้วก็ลวดลายสำหรับในการว่าความที่ปราดเปรื่องหัวหมอ มีเสน่ห์ แต่ว่าก็มิได้มองไม่มีข้อด้อยจนกระทั่งไม่ร่วมลุ้นไปด้วย นิสัยที่ถูกใจคบค้าสมาคมคนหลายชนิดและก็หน้าที่การงานของเขายังมักชวนให้เขาเจอคนคดโกง พวกที่ไม่น่าไว้วางใจ แล้วก็ผู้กระทำผิดกฎหมายจริงๆตลอดจนผู้ร้ายในรอยเปื้อนคนดีที่วนเวียนเข้ามาหาเป็นลูกความของเขา

Nightmare Alley หรือชื่อไทยว่า ทางฝันร้าย สายมายา ทำเงินในอเมริกาในอาทิตย์เปิดตัวไปเพียงแต่ 3 ล้านดอลล่าร์ แล้วก็รวมๆถึงในช่วงเวลานี้ทำเงินไปเพียงแค่ 15 ล้านดอลลาร์ จากงบประมาณสร้างกว่า 60 ล้าน ในประเทศไทย หนังเข้าฉายแต่ว่าเงียบอย่างมาก แทบจะไม่มีกระแสอะไรอะไรก็แล้วแต่รายนามศิลปินดังทั้งหลายแหล่ในหนังก็ไม่ช่วยทำให้เหตุการณ์ดียิ่งขึ้น อีกทั้งกางรดลี่ คูเปอร์ รูนี่ มาร่า เคท กางลุกลี้ลุกลนเช๊ต รวมทั้งอื่นๆอีกมากมาย

หากคุณถูกใจภาพยนตร์หรือซีรีส์ฮอลลีวูด แน่ๆว่ามีภาพยนตร์รวมทั้งซอมบี้มากไม่น้อยเลยทีเดียวที่จะทำให้ท่านพึงใจ ภาพยนตร์ซอมบี้ด้านตะวันตกมีลักษณะเฉพาะบุคคล เนื่องจากทางเรื่องได้ใช้ความเจริญรุ่งเรืองทางด้านวิทยาศาสตร์แล้วก็เทคโนโลยีมาเป็นสาเหตุของการเกิดซอมบี้ ซึ่งประเด็นนี้ก็สะท้อนให้มีความคิดเห็นว่าความเจริญด้านเทคโนโลยีมิได้เกิดผลดีเสมอ

ส่งผลใกล้กันที่ทำให้สังคมแล้วก็สภาพแวดล้อมจำเป็นต้องรับผลปรากฏว่า หนึ่งในนั้นมาจากรังสีปรมาณูที่ทำให้คนเป็นซอมบี้ นอกเหนือจากนี้โดยธรรมดาแล้วภาพยนตร์ซอมบี้ของฝรั่งจะไม่มีดราม่าอะไรมากมายพอๆกับภาพยนตร์ซอมบี้ของประเทศเกาหลีจ้ะ ทำให้เขาไม่เฉพาะแต่จำเป็นต้องสู้กับอัยการตามหน้าที่ทนาย แต่ว่ายังจะต้องสู้กับความไม่ถูกกันในใจ ตลอดจนการใช้กลพราวแพรวเพื่อหาทางออกให้ได้สวยที่สุด

รายละเอียดในซีรีส์เน็ตฟลิกซ์ในปี 2022 นี้ เป็นราวกับการรีบูตแบบอ่อนๆผสมภาคต่อแบบเอาจริงเอาจัง ด้วยการเปลี่ยนดาราหนังมาเป็น มานูเอล การ์เซีย รุลโฟ (Manuel Garcia-Rulfo) ที่เคยมีบทเด่นในหนัง ‘The Magnificent Seven’ (2016) ซึ่งลักษณะท่าทางของตัวฮอลเลอร์จะมองไม่เหมือนกับแม็คคอท้องนาเฮย์น้อยตรงที่มองบอบบางกว่า อมทุกข์กว่า แต่ว่าภาพรวมซีรีส์จะยังมองผ่องใสบ้างไม่ดำมิดหมีเครียดหนักเท่าฉบับหนัง

เป็นได้ว่าเมื่อหนังลงสตรีมมิ่ง คงจะเรียกผู้ชมได้อีกระลอก ด้วยเนื่องจากว่าชื่อเดลโตโร่เองแล้วก็ด้วยขบวนศิลปินที่แสดงในหนัง แม้กระนั้นแม้กระนั้น การเป็นหนังเจ๊งระดับนี้ก็ลบราศีผู้กำกับชาวเม็กซิโกคนนี้ไปได้ราวๆหนึ่ง แล้วก็ยิ่งแสดงให้เห็นว่า ตลาดหนังฮอลลีวูดระยะหลังวัววิด ยังคงเต็มไปด้วยความไม่เที่ยง ผู้ชมยังเลือกหนังคราว “โดนแน่นอน” อย่าง Spider-man มากยิ่งกว่างานที่สนุกสนานแต่ว่าก็ท้าราวๆหนึ่งอย่าง Nightmare Alley

รีวิวซีรีส์ “Inside Man”

บอกได้เลยว่านี่เป็นเพียงแค่ไม่นิซีรีส์ ขนาดแค่เพียง 4 ตอน แต่ว่าเต็มไปด้วยแรงชนเต็มอัตรา แบบใส่ไม่ยั้งในทุกๆตอนของเรื่อง บทละครที่มิได้สลับซับซ้อนรวมทั้งเต็มไปด้วยความแหลมคมคายระดับขึ้นทิ้ง นี่เป็น “Inside Man” ซีรีส์แนวไขปัญหาคดีลึกลับ ที่แทรกสอดเงื่อนเอาไว้ได้น่าดึงดูดแล้วก็เชิงชั้นลึกลับที่สะใจผู้ชมอย่างดีเยี่ยม นี่ก็เลยเปลี่ยนเป็นซีรีส์นอกสายตาของใครๆแต่ว่านี่เป็นไม่นิซีรีส์สั้นๆที่มีส่วนประกอบของ ฮัลนิบาล ผสมกับ เชอร์ล็อก โฮล์ม

แล้วก็ยังมีกลิ่นความเป็น โคนัน ยอดสายสืบ แบบอย่างคนคุกอะไรทำนองนั้นดังนี้รายละเอียดในซีรีส์ 10 ในเวลานี้ได้เอามาจากหนังสือนวนิยายเรื่องที่ 2 ของนักแสดงฮอลเลอร์ที่ชื่อ ‘The Brass Verdict’ ในปี 2008 เล่าต่อจากฉบับหนังไปเลย โดยเหตุนี้ผู้ใดกันไม่เคยมองฉบับหนังของแม็คคอท้องนาเฮย์มาก่อนเสนอแนะให้ไปดูครับผม

จะเข้าจิตใจสิ่งที่ซีรีส์เอ่ยถึงแต่ว่าไม่ขยายความอย่างเรื่อง การบาดเจ็บที่ทำให้เลิกว่าความไป หรือเงื่อนที่เขาช่วยลูกความอย่างเมเนนเดสมิได้ ตลอดจนสิ่งที่ทำให้เกิดผู้แสดงคู่คิดสายลับคนใหม่ที่เป็นอดีตแก็งซิ่งอย่าง สิสโก ( รับบทบาทโดย แองกัส แซมป์สัน (Angus Sampson)) ได้รู้เรื่องเยอะขึ้นเรื่อยๆด้วย ความโสโครกของอเมริกาแล้วก็ผู้คนที่หล่อเลี้ยงตนด้วยความละโมบ การทรยศฉ้อโกง แล้วก็การเดินทางไปสู่ฝันร้ายที่ตัวเองเป็นผู้ผลิตขึ้นมา

คนเขียนมีความรู้สึกว่าหนังหัวข้อนี้มีเสน่ห์เฉพาะบุคคล แม้การเดินเรื่องบางครั้งก็อาจจะเฉื่อยชา และก็ความอุตสาหะหาสมดุลระหว่างสไตล์อันจัดจ้า การคารวะหนังเก่า และก็จินตนาการขนพองสยองเกล้าแบบเดลโตโร่ บางครั้งอาจจะมิได้พอดีร้อยเปอร์เซ็นต์ (แต่ว่ารับประกันว่าหากลงสตรีมมิ่งเมื่อใด มันอันจำเป็นต้องกดมองแน่ๆ)ทางซีรีส์ได้ประกาศออกมาแล้วนะคะว่าซีรีส์จะมีทั้งผอง 3 ซีซัน ถ้าเกิดได้มองซีซันหนึ่งแล้วคุ

Kingdom เป็นซีรีส์ที่บอกเล่าเรื่องราวในช่วงวงศ์สกุลโชชอนของประเทศเกาหลี แม้ในช่วงเวลานั้นประเทศจะสงบมากมาย แต่ว่าจิตใจของผู้คนก็ไม่เที่ยงเนื่องจากว่าเมื่อมีข่าวสารหลุดออกมาว่ากษัตริย์ผู้ดูแลสิ้นพระชนม์ ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ที่หิวในศักดินาแล้วก็ลาภตำแหน่ง ก็เลยได้แพร่ระบาดร้ายที่เกิดขึ้นจากสมุนไพรประเภทหนึ่งออกมาเพื่อฟื้นชีวิตกษัตริย์

เป้าหมายหลักของเขาเป็นอยากที่จะให้กษัตริย์ชูบัลลังก์ให้กับผู้ที่เขาอยาก การฟื้นฟื้นคืนชีพของกษัตริย์เป็นจุดเริ่มที่ทำให้มีการเกิดการแพร่ของเชื้อซอมบี้แล้วก็ยืนขึ้นฆ่าคนเป็น ผู้ที่ติดโรคแปลงเป็นผีดิบร้ายกาจที่พร้อมจะฉีกร่างและก็ชิมรสเนื้อมนุษย์อย่างอร่อย ในเรื่องจะพาพวกเราไปค้นหาความลับเกี่ยวกับประเด็นนี้พร้อมทั้งกรรมวิธีต่อกรของผู้ที่รอดชีวิตจ้ะณจำเป็นจะต้องตั้งหน้าตั้งตาคอยซีซันถัดไปห้ามพลาดเด็ดขาดเลย

และก็แน่ๆว่าส่วนประกอบของกลุ่มดาราหนังในหนัง See How They Run นับว่าเป็นส่วนประกอบที่สำคัญรวมทั้งเด่นที่สุดมากมายๆของประเด็นนี้ จำเป็นต้องขอบคุณมากการขับเขยื้อนของ 2 ดารานำ “แซม ร็อกเวลล์” กับ “เซอร์ชา โรนัน” ที่มาช่วยเติมเต็มส่วนที่ขาดไปของหนังหัวข้อนี้ แม้ว่าจะทิศเหนืออยรั่วได้ไม่ทั้งผองก็ตาม แม้กระนั้นการแสดงของทั้งสองนับว่าทำออกมาได้ถูกใจ แล้วก็สมทบบาทตามมาตรฐานของทั้งสอง

ผลิตขึ้นจากนิยายปี 1946 ของวิลเลียม ลินด์เซ เกรสเชม แล้วก็ถูกทำเป็นหนังมาแล้วกาลครั้งหนึ่งในปี 1947 มีไทโรน พาวเวอร์ นำแสดง (หาดู DVD ได้ สไตล์บางครั้งก็อาจจะเก่า แม้กระนั้นบันเทิงใจรวมทั้งสยดสยองดีไม่น้อย) เรื่องราวกล่าวถึงการเผยโฉมไส้พุงของแวดวงมายาแล้วก็ภาควิชาเล่นละครเร่แบบคาร์นิวัล แล้วก็เป็นดารานางแบบ film noir สมัยข้างหลังการรบที่ตรวจตราด้านมืดของจิตใจ

ซีรีส์ประเด็นนี้ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากการ์ตูนเรื่อง Burning Hell Shinui Nara Kingdom โดยเรื่องราวที่ผ่านการดัดแปลงแก้ไขมาทำให้ซีรีส์นี้น่าสังเกตมากมายอย่างยิ่งจริงๆ เนื่องจากเป็นการผสมของเรื่องของวงศ์สกุลในโชชอนแล้วก็ความศรัทธาสุดคลาสสิกที่เกี่ยวกับซอมบี้ ขอบอกเลยว่าเมื่อซีรีส์เปิดตัวก็ได้รับความชื่นชอบมากมายๆแล้วจ้ะ นอกนั้นข้างในเรื่องยังมีฉากตื่นเต้นที่จะทำให้ตาของคุณกะพริบมิได้เลยจ๊า

แล้วก็ยังมีกลุ่มผู้แสดงสมทบที่มาช่วยคนละไม้คนละมือสำหรับเพื่อการประคองหนังหัวข้อนี้ ไม่ว่าจะเป็น “เอเดรียน โบรดี้”, “รูธ วิลสัน”, “รีส แชร์สมิธ”, “แฮริส ดิกคินสั” แล้วก็ “ชาร์ลี คูเปอร์” ที่ถือได้ว่าเป็นการผนึกกำลังให้หนังหัวข้อนี้มีน้ำหนักรวมทั้งน้ำนวลเพิ่มขึ้น ถึงแม้กลุ่มแคสติ้งกลุ่มนี้บางครั้งก็อาจจะมิได้เด่นและก็เต็มไปด้วยการไม่มีจุดเชื่อมต่อของกันและกันก็ตาม แต่ว่าจัดว่ากลุ่มดาราหนังของ See How They Run เป็นคุณลักษณะเด่นของหนังประเด็นนี้

ในซีรีส์จะเล่าถึงการกลับมารับงานอีกทีข้างหลังเว้นว่างไปรักษาการบาดเจ็บที่ถูกยิง guzelaktar แล้วก็การตำหนิดยาเสพติดเพื่อทุเลาความรู้สึกว่าตัวเองผิดที่ช่วยเหลือลูกความที่ถูกกล่าวร้ายมิได้ ที่เป็นแบบนี้ก็เพราะสมัยก่อนเพื่อนฝูงทนายความของเขาที่ชื่อ พบร์ปรี่ กำเนิดถูกฆาตกรรมและก็ตุลาการอาวุโสอยากที่จะให้เขามารับไม่ถูกถูกใจคดีต่างๆที่พบร์ปรี่ทำค้างทิ้งเอาไว้ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย